Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại thành phố đang được kiểm soát, dần ổn định
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 21/08/2020 Lượt xem: 25

Sáng ngày 20-8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã gặp mặt và cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng, trước khi Thứ trưởng cùng một số nhân sự được điều động nhận nhiệm vụ ở địa phương khác và khi tình hình tại thành phố đang được kiểm soát, dần ổn định.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cảm ơn, tặng quà Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã tóm lược các hoạt động, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ của Đoàn công tác của Bộ Y tế trong suốt thời gian qua; đồng thời đánh giá, với sự tăng cường về lực lượng và trang thiết bị y tế, đến nay, về cơ bản thành phố Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị…, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19; đồng thời tư vấn, đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng, để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố.

“Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cảm ơn, tặng quà Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Thay mặt thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, chúc Thứ trưởng cùng Đoàn công tác mạnh khỏe, tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng cũng như các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch thời gian đến.

Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng được thành lập tại QĐ Số 3365/QĐ-BYT ngày 30-7-2020 của Bộ Y tế. Ngày mai, 21-8-2020, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại thành phố đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho Đà Nẵng.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo