Hỗ trợ công dân các địa phương đang tạm trú tại Đà Nẵng được về nơi cư trú
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 20/08/2020 Lượt xem: 19

Ngày 19/8/2020, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn số 5553/UBND-LĐTBXH gửi các tỉnh, thành về việc hỗ trợ công dân các địa phương đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng được về nơi cư trú.

Trong thời gian cách ly để phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố Đà Nẵng đã đặc biệt quan tâm, hỗ trợ người dân ngoại tỉnh, tuy nhiên, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp. Do vậy, xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoại tỉnh, UBND thành phố Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân của các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.

Trong khi chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, nhằm hỗ trợ các đối tượng nêu trên được trở về địa phương, UBND thành phố Đà Nẵng mong muốn nhận được sự quan tâm phối hợp của UBND các tỉnh, thành phố để triển khai các nội dụng sau:

1. Để kịp thời nắm bắt thông tin, số lượng để xây dựng phương án vận chuyển, tổ chức cách ly tại địa phương, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thiết lập đường dây nóng và thông báo rộng rãi để tiếp nhận thông tin của công dân của địa phương đang tạm trú ở Đà Nẵng đăng ký trở về nơi cư trú (đăng ký qua điện thoại, email hoặc Cổng thông tin điện tử theo mẫu đính kèm). UBND thành phố Đà Nẵng sẽ thông báo và hỗ trợ người các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng thực hiện việc đăng ký.

2. Các tỉnh thành phố chốt số lượng đăng ký và danh sách hành khách cụ thể; thông báo đến UBND thành phố Đà Nẵng để biết và thống nhất địa điểm tập kết. UBND thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công dân, vận chuyển công dân của từng địa phương đến địa điểm tập kết để rời Đà Nẵng.

3. UBND các tỉnh, thành phố xem xét, bố trí phương tiện vận chuyển tại điểm tập kết và tổ chức đón công dân từ Đà Nẵng về địa phương đảm bảo đúng các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

UBND thành phố Đà Nẵng rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp hỗ trợ kịp thời của Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố.

* Đầu mối liên hệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng:

- Bà Phan Thị Thúy Linh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số điện thoại: 0905.192.465;

- Ông Trần Công Nguyên, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, số điện thoại: 0905.537.609;

- Ông Võ Văn Tiến, Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội số điện thoại: 0236.3822.022 hoặc 0905.200.025. Email: phongvieclam@danang.gov.vn

Chi tiết công văn:  Công văn 5553/UBND-LDTBXH

Mẫu phiếu đăng ký đính kèm: http://bit.ly/hotrocongdan

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo