Thành phố đặt mục tiêu vừa phòng dịch vừa ổn định sản xuất kinh doanh
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 19/08/2020 Lượt xem: 17

Sáng 18-8, tại buổi làm việc với Đảng ủy và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp (KCNC&KCN) Đà Nẵng (gọi tắt là BQL) về công tác phòng, chống Covid-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, hiện tại thành phố vẫn đặt mục tiêu “kép” là vừa bảo đảm điều kiện phòng, chống dịch vừa duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban Quản lý

Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng về công tác phòng, chống Covid-19. Ảnh: TRỌNG HÙNG

Trên cơ sở báo cáo của BQL về công tác phòng, chống Covid-19 tại các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong KCN, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị BQL thường xuyên tổng hợp các ý kiến đề xuất của DN để kịp thời báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của các DN trong điều kiện hiện nay.  

Theo đó, tại thời điểm này, yêu cầu về công tác phòng,chống dịch luôn được thành phố đặt ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, thành phố vẫn đặt ra mục tiêu “kép” là vừa bảo đảm điều kiện phòng, chống dịch vừa duy trì ổn định hoạt động SXKD của DN.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đi kiểm tra thực tế về công tác phòng, chống Covid-19 ở  một số DN hoạt động trong các KCN  trên địa bàn. Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng thăm hỏi các công nhân đang làm việc tại


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (phải, hàng trước) thăm hỏi

người lao động tại Công ty TNHH Daiwa Việt Nam (KCN Hòa Khánh). Ảnh: TRỌNG HÙNG

Để thực hiện nhiệm vụ này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị BQL cần tiếp tục làm tốt vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước trong việc theo dõi, đánh giá, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch; đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kêu gọi đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN hoạt động SXKD.

Cũng qua kiểm tra thực tế tại 3 DN về công tác phòng, chống Covid-19 vào sáng 18-8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, về cơ bản các DN đã có trách nhiệm, biện pháp khá cụ thể trong công tác phòng, chống dịch; hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong các DN.

Đặc biệt, một số DN có vốn đầu tư của Nhật Bản và các DN trong lĩnh vực thủy sản, da giày có số lượng công nhân đông, nhưng đã có những biện pháp kịp thời nhằm bảo đảm sức khỏe cho công nhân lao động và thực hiện tốt các điều kiện phòng, chống Covid-19.

Khu nhà ăn của công nhân được bố trí giãn cách và có tấm che để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.

Ảnh chụp tại Công ty TNHH Daiwa Việt Nam. Ảnh: TRỌNG HÙNG

Tuy nhiên, qua phản ánh, kiểm tra của BQL và các sở, ban, ngành liên quan, hiện nay vẫn còn một số DN chưa được thực hiện tốt việc phòng, chống dịch. Vì vậy, BQL phải có trách nhiệm phản ánh đầy đủ, khách quan tình hình thực tế; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần có biện pháp xử lý nghiêm túc với DN không tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19.

“Hiện thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, vì thế cần phải thường xuyên kiểm tra chuyên sâu và kiểm tra trên diện rộng. Qua đó, nếu phát hiện DN nào không bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch cũng như không bảo đảm sức khỏe cho người lao động sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Còn DN nào làm tốt cần thì ghi nhận, biểu dương và nhân rộng để các DN khác noi gương”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Theo báo cáo của BQL, hiện các KCN trên địa bàn thành phố có 490 dự án, với hơn 70.000 công nhân lao động; trong đó có 50 dự án chưa đưa vào hoạt động với nhiều lý do khác nhau. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của Covid-19, hoạt động của các DN gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc về thị trường tiêu thụ, xuất nhập khẩu hàng hóa… Hiện tại, trong các KCN đã có 16 trường hợp mắc Covid-19 và 3 DN phải ngưng hoạt động do có công nhân bị mắc Covid-19. 

Sáng 18-8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (thứ hai, trái sang) thăm hỏi, động viên các lực lượng

làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài thuộc địa bàn xã Hòa Liên. Ảnh: TRỌNG HÙNG 

Sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến kiểm tra và động viện các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài thuộc địa bàn xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo