Lắp đặt ATM gạo thông minh nhằm giúp đỡ người nghèo trong dịch bệnh COVID-19
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 19/08/2020 Lượt xem: 14

Từ ngày 18-8, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Công ty Cổ Phần V.B.P.O, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Computer Vision Việt Nam, Hội cựu sinh viên Học Viện Công Nghệ Á Châu – Việt Nam cùng các nhà hảo tâm triển khai chương trình "ATM gạo - Hạt giống tâm hồn", cấp phát 20 tấn gạo cho gần 3.000 người dân với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Đối tượng hướng đến là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người già, người khuyết tật, bệnh nhân nặng, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, hộ gia đình trong vùng cách ly y tế có nhu cầu được cấp phát gạo.

ATM gạo được lập trình sẵn danh sách những người khó khăn trên địa bàn

nhằm đảm bảo phương châm "Giãn cách - Công bằng - Nhanh chóng"

Hiện nay, dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn phải thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Đồng cảm và chia sẻ những hoàn cảnh này, Công ty Cổ phần V.B.P.O đã xây dựng quy trình cấp phát gạo thông minh, dựa trên hệ thống quản lý và công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm đảm bảo yêu cầu "Giãn cách – Công bằng – Nhanh chóng". Đại diện công ty cho biết trong thời gian đến, công ty sẽ bàn giao toàn bộ hệ thống quản lý ATM gạo cho Hội Chữ thập đỏ vận hành.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống ATM gạo ứng dụng công nghệ cao

Sau khi nhận dữ liệu của người dân gồm số điện thoại và ảnh chứng minh nhân dân, hệ thống điều hành chương trình sẽ xử lý, xây dựng lịch hẹn nhận gạo theo giờ và thông báo trực tiếp thời gian, địa điểm nhận gạo cho người dân thông qua hệ thống thông báo tự động. Trước 30 phút, hệ thống sẽ tự động điện thoại đến từng đối tượng hưởng lợi nhắc nhở thêm một lần thứ hai về thời gian và địa điểm nhận gạo cho người dân. Sau khi nhận gạo, thông tin người nhận sẽ được cập nhật lên hệ thống nhằm hạn chế lần nhận thứ hai trong cùng một thời điểm.

Người dân được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi sử dụng

ATM gạo thông minh (lắp đặt tại số 522 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng)

Mỗi lần nhận gạo, người dân sẽ mất 5 phút để thực hiện các thao tác cụ thể như sát khuẩn tay, nhận dạng qua camera, nhận gạo tại máy. Với quy mô gia đình 4 người thì mỗi gia đình sẽ được nhận tối đa 12 kg/1 lần/1 tuần. Người dân được thông báo phải thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian nhận gạo, không nên đến quá sớm, trong trường hợp đến muộn giờ thì máy phát gạo tự động sẽ bỏ qua lượt nhận gạo của hộ dân. Điều này sẽ giúp chương trình thực hiện nghiêm quy định về giãn cách trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch; đồng thời khắc phục tình trạng chờ đợi, lãng phí thời gian để nhận gạo của người dân.

"ATM gạo - Hạt giống tâm hồn" góp phần cùng thành phố thực hiện mục tiêu "Không để hộ khó khăn

thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19"

Đối với những người già hoặc bệnh nhân nặng cần cấp phát gạo nhưng không thể đến được địa điểm máy phát gạo tự động, các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ sẽ mang gạo cấp phát đến tận nhà. ATM gạo sẽ được di chuyển đến từng xã phường để phục vụ người dân, tạo điều kiện cho người dân nhận gạo ở địa điểm gần nhất. Với một quy trình công nghệ chặt chẽ, hệ thống ATM gạo sẽ giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo giãn cách, sự công bằng và không trùng lắp cho mỗi đối tượng hưởng lợi, chuyển thông tin cho người hưởng lợi một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.  

Cấp phát gạo, túi hàng gia đình cho các hộ có bệnh nhân nặng, người khuyết tật, phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ...

Trong các ngày 15,16, 17-8, các cấp Hội Chữ thập đỏ tiếp tục triển khai các hoạt động trao tặng gần 700 triệu đồng hàng hóa, túi hàng gia đình cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chi hội quận Ngũ Hành Sơn phối hợp với Câu lạc bộ lân Sông Hàn trao tặng 105 suất quà cho bà con xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam trị giá hơn 31 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ Mân Lập Tây 3 phường Mân Thái vận động và hỗ trợ 120 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Chi hội Chữ thập đỏ 1A phường An Hải Đông tặng 14 suất quà cho các sinh viên nghèo, hộ nhà trọ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 4,2 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ Khu dân cư số 6 Hoà Phát vận động và hỗ trợ 80 suất quà, trị giá 16 triệu đồng. Chi hội Chữ thập đỏ khu dân cư phường Tân Chính hỗ trợ khu vực cách ly 275 suất ăn, trị giá 5,5 triệu đồng. Câu lạc bộ máu nóng Tim yêu thương vận động và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 50 người đi bán vé số, hàng rong do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19  không đi làm được, với số tiền hỗ trợ là 13,1 triệu đồng. 

Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố đang tiếp tục khảo sát, đánh giá nhu cầu, chọn lựa đúng đối tượng hưởng lợi... nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Mọi sự ủng hộ xin gởi về cơ quan Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, số 522 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng, số tài khoản: 560.100.013.38326, Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; chi nhánh Hải Vân. 

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo