Đà Nẵng xử phạt hơn 920 triệu đồng vi phạm phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 18/08/2020 Lượt xem: 32

Các hành vi vi phạm bị xử phạt chủ yếu là không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế...

Tính từ ngày 24/7 - 17/8, Đà Nẵng ghi nhận 350 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, 264 bệnh nhân đang điều trị; 53 trường hợp đã khỏi bệnh và 20 trường hợp tử vong.
Đến nay, Đà Nẵng xác định được 10.917 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 12.609 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định).

Tổng cộng đã cách ly 23.526 trường hợp. Bệnh viện C và Bệnh viện Phục hồi chức năng đã kết thúc cách ly. Hiện có 264 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, trong đó 83 ca có kết quả xét nghiệm âm tính, gồm 27 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 là; 44 ca âm tính lần 2; 4 trường hợp âm tính lần 3 và 8 ca âm tính lần 4.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu UBND các quận, huyện kiên trì, tiếp tục rà soát, phát hiện, nắm hết danh sách và tiến hành xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng để sàng lọc và thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; có kế hoạch đón đầu việc xử lý các trường hợp F2 dễ có nguy cơ trở thành F1 để chủ động hơn trong công tác truy vết, phát hiện, cách ly và xét nghiệm sàng lọc; đề xuất UBND thành phố quyết định dừng thời hạn cách ly đối với các vùng cách ly y tế đã thiết lập.

Tiếp tục kiểm tra thực hiện việc phòng, chống dịch tại các chợ, tuyệt đối không được chủ quan, nhất là các chợ đầu mối, cảng cá; tăng cường xử lý, xử phạt các hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như ra ngoài không cần thiết; mở cửa hàng, cửa hiệu buôn bán hàng hóa không được phép mở cửa...

Ông Lê Trung Chinh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở LĐTBXH sớm có văn bản hướng dẫn các địa phương chủ động hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với đối tượng, mức hỗ trợ đã được thống nhất. Theo đó, giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở LĐTBXH và UBND các quận, huyện rà soát, đề xuất mức hỗ trợ đối với các đối tượng khó khăn trong cộng đồng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19...
Theo thống kê, đến chiều 17/8, các địa phương tại Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt 903 trường hợp với số tiền 920.985.000 đồng, tăng so với ngày 16/8 là 115 vụ với số tiền 76.250.000đ.
Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế, ra đường trong trường hợp không cần thiết, không thực hiện cam kết tạm ngưng kinh doanh.../.

Theo vov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo