Thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và xuất viện
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 18/08/2020 Lượt xem: 22

Sáng 17-8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục cho ra viện 9 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang làm thủ tục xuất viện cho 3 bệnh nhân sáng 17-8. Ảnh: PHAN CHUNG

Cụ thể, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho xuất viện 3 bệnh nhân, gồm bệnh nhân số 492 (trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), bệnh nhân số 555 (trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và bệnh nhân số 819 (trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Các bênh nhân này đã âm tính 3-4 lần với SARS-CoV-2, không còn các triệu chứng lâm sàng như ho, sốt, khó thở. Sau khi xuất viện, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang bố trí ô-tô cùng y tá đưa các bệnh nhân về tận nhà, sau đó bàn giao cho y tế địa phương tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho 5 trong 6 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi. Ảnh: N.T.L.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng sáng nay cho 6 bệnh nhân xuất viện, gồm bệnh nhân số 435 (trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), bệnh nhân số 455 (trú huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), bệnh nhân số 571 (trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu), bệnh nhân số 610 (trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang), bệnh nhân số 611 (trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và bệnh nhân số 712 (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Nhận giấy ra viện về với gia đình, các bệnh nhân đều bày tỏ niềm vui, xúc động khi đã được điều trị khỏi Coivid-19. Bệnh nhân số 571 chia sẻ: “Rất cám ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đặc biệt các anh chị em ở khối Nội 1 trong thời gian nửa tháng này đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều”.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, toàn bộ các bệnh nhân này đã hết ho, không còn sốt, đều có kết quả ít nhất 3 lần âm tính với virus Sars-CoV-2. Ngành y tế bố trí xe đưa các bệnh nhân về tới nhà và yêu cầu thực hiện cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe theo quy định.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo