Dỡ bỏ cách ly y tế thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 17/08/2020 Lượt xem: 76

Sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch của thành phố, 18 giờ tối 16-8, thôn Lệ Sơn Nam, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang chính thức được dỡ bỏ cách ly y tế.

Ông Ngô Ngọc Trúc – Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hòa Tiến cho biết: “Thành phố đã thống nhất cho xã Hòa Tiến dỡ bỏ cách ly y tế đối với thôn Lệ  Sơn Nam vào lúc 18 giờ ngày 16-8-2020. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch của thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã sẽ căn cứ tình hình để dỡ bỏ một số chốt hợp lý để phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của người dân. Một số chốt vẫn sẽ giữ lại để tiếp tục theo dõi, kiểm soát người dân và phương tiện ra vào”.

Ông Ngô Ngọc Trúc cho biết thêm, trong thời gian đến, địa phương tiếp tục duy trì, tăng cường công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Kêu gọi người dân chung tay, có trách nhiệm trong việc phòng dịch.

Để chuẩn bị cho việc dỡ bỏ cách ly thôn Lệ Sơn Nam, trong thời gian từ ngày 2-8 đến nay, tổ y tế địa phương vẫn theo dõi sức khỏe của người dân trong khu cách ly. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân trong khu cách ly. Kết quả không có trường hợp nghi nhiễm nào trong cộng đồng.

Trước đó, Thôn Lệ Sơn Nam thực hiện cách ly y tế khi từ 18 giờ ngày 2-8 khi trong thôn xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng đã tổ chức cách ly 419 hộ với gần 1.600 nhân khẩu. Thôn Lệ Sơn đã ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19, trong đó chỉ có 1 trường hợp là F1. Hiện tại, 3 trường hợp đã hoàn thành điều trị và được xuất viện về nhà: BN 581, BN 509, BN 638.

*Một số hình ảnh dỡ bỏ cách ly y tế thôn Lệ Sơn Nam:


Thôn Lệ Sơn trước giờ dỡ bỏ cách ly.

Trước giờ dỡ bỏ cách ly, lực lượng chức năng tại các chốt vẫn nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch của thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã sẽ căn cứ tình hình để dỡ bỏ một số chốt hợp lý để phục vụ nhu cầu đi lại thiết yếu của người dân. Một số chốt vẫn sẽ giữ lại để tiếp tục theo dõi, kiểm soát người dân và phương tiện ra vào.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo