Ứng dụng Bluezone đã có giao diện mới sau khi tiếp thu ý kiến người dùng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/08/2020 Lượt xem: 76

Sau khi tiếp nhận ý kiến người sử dụng, giao diện của ứng dụng Bluezone đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với người sử dụng.
 
   
Giao diện mới của ứng dụng Bluezone dễ hiểu hơn cho người sử dụng. 
Thêm nữa, từ “Bluezoner” do nhiều người dùng không hiểu chính xác nghĩa đã được thay đổi thành “Người dùng quanh bạn”. Và nếu chưa tiếp xúc gần với người nhiễm, ứng dụng cũng có câu thông báo “Bạn chưa tiếp xúc gần với người dùng Bluezone nào bị ghi nhận nhiễm Covid-19” giúp dễ hiểu hơn.
Bluezone cũng đã thêm tính năng mời bạn bè sử dụng, bây giờ người dùng đã có thể kêu gọi bạn bè xung quanh sử dụng một cách nhanh chóng.
 
Người dùng dùng Bluezone đã có thể mời bạn bè một cách nhanh chóng hơn
Bên cạnh đó, sẽ có nhiều người thắc mắc: “Tại sao 2 máy đặt cạnh nhau nhưng có số liệu khác nhau?” 
Điều này là do các máy không quét liên tục, mà có chu kỳ nghỉ luân phiên để tiết kiệm năng lượng. Các máy khác nhau có khoảng thời gian hoạt động và nghỉ khác nhau. Tại thời điểm máy nghỉ không quét thì sẽ không ghi nhận thêm các máy khác cho đến khi máy hoạt động trở lại.
Tuy nhiên dù số liệu hiển thị giữa các máy có thể khác nhau, nhưng các tiếp xúc gần vẫn ghi nhận đầy đủ. Tiếp xúc gần được định nghĩa là việc 2 người gặp nhau trong một khoảng thời gian đủ dài, để virus có thể lây nhiễm.
 
Chu kỳ quét chính là điều khiến cho 2 máy bị sai lệch số liệu
 
Ứng dụng Bluezone do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế chủ trì phát triển. Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. Khi có 1 ca nhiễm bệnh, chỉ cần vào Bluezone là bạn có thể biết ngay là mình đã từng tiếp xúc với người này hay chưa.
 
Giải đáp một số thắc mắc thường gặp về ứng dụng Bluezone:
1. Bluezone là gì? 
Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone. 
Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường. 
Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Chúng ta cùng thách thức sự lây lan của virus bằng sức mạnh của cộng đồng. Cả Việt Nam phấn đấu trong một tháng, mọi smartphone đều được cài đặt Bluezone để bảo vệ cả cộng đồng. 
Mỗi người cài đặt Bluezone cho mình và cài tiếp cho 3 người khác. Sau một tháng, cả Việt Nam sẽ được bảo vệ. 
Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến nghị toàn dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác. 
2. Tại sao Bluezone hỏi quyền truy cập ảnh, phương tiện và tệp?
Bluezone chỉ sử dụng quyền "truy cập tệp" để ghi lịch sử "tiếp xúc gần" lên bộ nhớ thiết bị. Mặc dù vậy, theo chính sách của Google, thiết bị vẫn tự động đề nghị "cho phép truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp" ngay cả khi Bluezone không sử dụng các quyền còn lại. Bạn cần cấp quyền để có thể ghi nhận các "tiếp xúc gần".
3. Bluezone sẽ xử lý sao với những trường hợp không dùng Smartphone, ví dụ người cao tuổi?
Khi số lượng người dùng đủ lớn thì cộng đồng sẽ được bảo vệ và trong đó có cả những người không sử dụng Smartphone.
4. Những người bị nhiễm bệnh có cài Bluezone này không? Nếu họ không sử dụng Bluezone thì làm sao có dữ liệu để tìm ra những người đã tiếp xúc gần với họ?
Trong một số trường hợp kể cả người nhiễm bệnh không sử dụng Bluezone, nhưng họ có bật Bluetooth thì các máy khác cài Bluezone vẫn có thể ghi nhận khi tiếp xúc với máy của người nhiễm bệnh.
Sau đây là video hướng dẫn cài ứng dụng Bluezone:
 

 

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt hay sử dụng ứng dụng Bluezone, vui lòng liên hệ để được trợ giúp. Đội ngũ phát triển ứng dụng Bluezone đang nỗ lực để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn, phục vụ đất nước và người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
- Website: https://bluezone.gov.vn/
- Email: lienhe@bluezone.gov.vn
 

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo