Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 12/08/2020 Lượt xem: 25

Thực hiện Công văn số 4930/UBND-SYT ngày 27/7/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp, các Ban Quản lý dự án, UBND các quận, huyện, các đơn vị, doanh nghiệp, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công công trình xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện một số nội dung sau: 
1. Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, các Ban Quản lý dự án
a) Chỉ đạo các doanh nghiệp, chủ đầu tư, nhà thầu tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đến người lao động. Thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, phòng, chống, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh; thực hiện tốt các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, các quy định về an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe cho người lao động. 
b) Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và các đơn vị liên quan thành lập tổ kiểm tra liên ngành về tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
 2. UBND các quận, huyện
a) Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về các nội dung phòng, chống dịch Covid-19.
b) Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND xã, phường phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát số công nhân ở các khu tập trung đông người, đặc biệt là các khu nhà trọ, người lao động tự do, học sinh, sinh viên thuộc địa bàn quản lý để kịp thời phát hiện các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 và áp dụng các biện pháp xử lý, can thiệp phù hợp. Kiên quyết xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 thuộc phạm vi quản lý của địa phương.
3. Các đơn vị, doanh nghiệp, các chủ đầu tư, nhà thầu thi công công trình xây dựng (doanh nghiệp)
 a) Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị mình, bảo đảm sức khỏe cho người lao động. Xây dựng phương án sản xuất, làm việc của người lao động phù hợp, đảm bảo an toàn cho người lao động. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế cho công nhân, người lao động; các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. 
 b) Quản lý tốt người lao động trong suốt quá trình làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động và cả người dân khu vực xung quanh. Chú trọng đến các hoạt động tự kiểm tra, kiểm soát phòng ngừa các nguy cơ dễ dẫn đến dịch bệnh tại doanh nghiệp.
 c) Yêu cầu người lao động chủ động cung cấp thông tin, khai báo cho cơ quan chức năng nếu bản thân hoặc phát hiện trường hợp liên quan đến bệnh nhân dương tính Covid-19. Nếu có dấu hiệu ho sốt, khó thở thì liên hệ y tế địa phương để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp.
d) Tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, UBND thành phố và các ngành chức năng liên quan. Thực hiện khai báo đầy đủ, trung thực các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 với cơ sở y tế để có biện pháp xử lý.
 đ) Căn cứ mục B Hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh có quy mô từ 200 lao động trở lên (ban hành kèm theo Công văn số 1408/SYT-NVY ngày 28/4/2020 của Sở Y tế thành phố), doanh nghiệp tiến hành xây dựng nội dung, thực hiện việc đánh giá và kết luận nguy cơ lây nhiễm. (Nội dung Hướng dẫn phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá, đề nghị doanh nghiệp vào website https://ldtbxh.danang.gov.vn, mục thông tin chỉ đạo điều hành\ biểu mẫu báo cáo để tải nội dung báo cáo).  
 Kết quả đánh giá, doanh nghiệp báo cáo về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước 14h00 vào ngày thứ 6 hàng tuần qua địa chi email: vieclamantoanlaodong@danang.gov.vn, để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

 Đính kèm công văn 2350/SLĐTBXH-VLATLĐ

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo