Đà Nẵng - Quảng Nam - Thừa Thiên Huế ký kết chương trình liên kết phục hồi du lịch
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 01/06/2020 Lượt xem: 17

Chiều 30-5, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) diễn ra lễ ký kết và công bố chương trình liên kết hành động phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới, phát động chương trình kích cầu du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam.

Lãnh đạo 3 địa phương ký kết hợp tác phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh mới. Ảnh: THU HÀ.

Với thông điệp chung “Điểm đến Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam an toàn và mến khách”, nội dung cam kết gồm: 3 địa phương bảo đảm các điều kiện an toàn cho du khách trong hoạt động du lịch tại điểm đến; thực hiện các chính sách ưu đãi dành cho cộng đồng du khách và các doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ du lịch; hỗ trợ xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới, các gói dịch vụ liên kết giữa ba địa phương; cùng triển khai công tác truyền thông quảng bá du lịch điểm đến chung…

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho rằng, việc liên kết hợp tác giữa các địa phương nhằm triển khai các gói kích cầu du lịch, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá nhằm phục hồi, phát triển du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch sau Covid-19. 

Để chương trình đi vào thực chất, thành phố Đà Nẵng đề nghị giao cho Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các địa phương làm đơn vị đầu mối chủ trì triển khai chương trình hành động này. Đồng thời có cơ chế giám sát, kiểm tra chất lượng dịch vụ theo cam kết của các doanh nghiệp du lịch, giảm giá nhưng không giảm chất lượng, tăng giá trị cho du khách khi sử dụng dịch vụ.

Chương trình liên kết hành động phát triển du lịch “Ba địa phương - Một điểm đến” được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ, cung cấp cho du khách nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn, chất lượng cao với giá ưu đãi và nhanh chóng giúp khôi phục thị trường khách nội địa và chuẩn bị cho công tác xúc tiến các thị trường khách quốc tế trong thời gian đến...

Với vai trò là điểm kết nối du lịch quan trọng giữa các vùng, trong nhiều năm qua, ngành du lịch của khu vực miền Trung ước tính đóng góp gần 20% vào doanh thu du lịch của cả nước. Theo số liệu thống kê của các Sở Du lịch, trong năm 2019, lượng khách nội địa đến Thừa Thiên Huế (2,63 triệu lượt) - Đà Nẵng (5,16 triệu lượt) - Quảng Nam (3,12 triệu lượt). Lượng khách quốc tế đến 3 địa phương lần lượt là 2,19 triệu lượt - 3,52 triệu lượt - 4,66 triệu lượt. 

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo