Kết nối hiệu quả giữa người dân với chính quyền các cấp
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 01/06/2020 Lượt xem: 20

Từ một kênh tiếp nhận - Tổng đài dịch vụ công 1022, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng phát triển thành kênh giao tiếp thông tin đa dạng. Quá trình theo dõi kết quả xử lý thông tin phản ánh đã giúp việc giao tiếp giữa chính quyền và người dân trở nên dễ dàng, thuận tiện và minh bạch hơn.

Tổng đài dịch vụ công 1022 và cổng Góp ý Đà Nẵng ngày càng cải tiến về cách thức tiếp nhận

và xử lý thông tin nhằm mang lại sự tiện ích nhất cho người dân. Ảnh: ĐẶNG NỞ

Từ một kênh tiếp nhận - Tổng đài dịch vụ công 1022, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng phát triển thành kênh giao tiếp thông tin đa dạng. Quá trình theo dõi kết quả xử lý thông tin phản ánh đã giúp việc giao tiếp giữa chính quyền và người dân trở nên dễ dàng, thuận tiện và minh bạch hơn.

Những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19, tại số nhà 196/10 Nguyễn Công Trứ (phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) có một nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tụ tập nói tục, chửi thề gây mất an ninh trật tự, hàng xóm xung quanh đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không có chuyển biến.
Thông qua Facebook Góp Ý Đà Nẵng của Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng, đại diện người dân trong khu vực đã phản ánh tình trạng trên. Sau khi tiếp nhận thông tin, cổng Góp ý Đà Nẵng đã chuyển thông tin đến UBND quận Sơn Trà. Ngay trong ngày, UBND quận chỉ đạo Công an phường An Hải Đông đến kiểm tra, nhắc nhở. Nhờ đó, tình trạng trên không còn tái diễn. Đại diện người dân trong khu vực sau đó cũng đã thông qua cổng Góp ý Đà Nẵng bày tỏ cảm ơn sự phối hợp, xử lý nhanh của các cấp chính quyền quận Sơn Trà; đồng thời đánh giá cao sự tiện ích của cổng Góp ý Đà Nẵng.

Tương tự, tiếp nhận thông tin từ cổng Góp ý Đà Nẵng, đầu tháng 5-2020, UBND quận Cẩm Lệ giao UBND phường Hòa An kiểm tra, xử lý chợ tự phát, gây cản trở giao thông trên đoạn đường từ số nhà 330 đến 334 Tôn Đản (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường phối hợp với Công an phường, Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận thường xuyên ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè; lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Qua đó, tổ đã xử lý 38 trường hợp để xe máy dưới lòng đường sai quy định; thu giữ 15 biển hiệu, các vật dụng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Đến nay, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán gây bức xúc mà người dân phản ánh đã được giải quyết.

Ông Nguyễn Văn Quốc, Giám đốc Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho biết, năm 2019, thông qua đầu số 1022; cổng Góp ý Đà Nẵng (www.gopy.danang.gov.vn) và qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo), tin nhắn, thư điện tử…, trung tâm đã tiếp nhận hơn 10.000 lượt ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân. Qua đó, Trung tâm đã chuyển các cơ quan xử lý; tỷ lệ xử lý, phản hồi của các cơ quan chức năng đạt 96%; tỷ lệ hài lòng đạt 92,1%. Qua 4 tháng đầu năm 2020, trung tâm tiếp nhận 3.265 lượt ý kiến phản ánh, góp ý của tổ chức, công dân. Trung tâm chọn lọc, phân loại, chuyển 1.752 ý kiến đến cơ quan chức năng. Các cơ quan, đơn vị chức năng đã xử lý, phản hồi 1.722 ý kiến (đạt 98%), còn 30 ý kiến đang được tiếp tục xử lý (chiếm 2%).

Theo ông Nguyễn Văn Quốc, để phục vụ tốt hơn cho công dân, trong thời gian qua, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng triển khai lấy ý kiến về mức độ hài lòng của người phản ánh đối với kết quả xử lý. Trong tổng số 1.385 lượt lấy ý kiến, có 1.224 ý kiến hài lòng về kết quả xử lý (chiếm 88,2%), 161 ý kiến không hài lòng về kết quả xử lý (chiếm 11,8%). Các ý kiến không hài lòng chủ yếu rơi vào các trường hợp hiện chưa có giải pháp xử lý dứt điểm như: Tình trạng chăn thả bò, gia súc, sản xuất cơ khí, mộc trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và tiếng ồn… “Đối với các ý kiến người dân đánh giá không hài lòng, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng tiếp tục chuyển đến cơ quan chức năng để kiểm tra và đề xuất giải pháp xử lý”, ông Nguyễn Văn Quốc cho biết.

Hiện tại, Tổng đài dịch vụ công 1022 và cổng Góp ý Đà Nẵng đang tiếp nhận và chuyển cơ quan chức năng xử lý trên các lĩnh vực, như: An ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm; bảo vệ trẻ em, công vụ - công chức, phòng chống Covid-19; hạ tầng đô thị, hàng hóa - dịch vụ; môi trường, nhà đất - xây dựng và các vướng mắc doanh nghiệp…

Từ số liệu tương tác thực tế giữa người dân với chính quyền thông qua Tổng đài 1022, cổng Góp ý Đà Nẵng và các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo), tin nhắn, thư điện tử cũng như mức độ hài lòng cao của người dân khi được khảo sát lấy ý kiến, ông Nguyễn Văn Quốc khẳng định: Những kênh thông tin trao đổi, liên lạc hiệu quả giữa người dân và chính quyền đã và đang góp phần xây dựng Đà Nẵng xanh - sạch - đẹp, rút ngắn thời gian giao dịch, giải quyết thắc mắc, kiến nghị của người dân kịp thời và hiệu quả. Đây còn là tiền đề quan trọng, tạo bước tiến mới trong xây dựng thành phố thông minh.

Tính đến 25-5-2020, Tổng đài 1022 và cổng Góp ý Đà Nẵng tiếp nhận, cung cấp thông tin, hướng dẫn cho 2.532 lượt yêu cầu của người dân về công tác phòng, chống cũng như những vấn đề liên quan đến Covid-19. Trong đó, có 1.309 yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh; 1.223 yêu cầu hướng dẫn, giải đáp thông tin về chính sách hỗ trợ Covid -19.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo