Sở Y tế Đà Nẵng thông tin về tình hình đón công dân từ Hàn Quốc, cách ly hàng chục người
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 25/02/2020 Lượt xem: 5

Tối 24/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã có báo cáo nhanh về tình hình đón công dân từ Hàn Quốc vào trưa cùng ngày.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, vào lúc 9 giờ 30 ngày 24/02, Sở Y tế nhận được lệnh từ lãnh đạo thành phố về khẩn trương tổ chức tiếp đón các công dân Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan từ Hàn Quốc về Việt Nam từ Sân bay Đà Nẵng.

Sau đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã khởi động qui trình tiếp đón công dân từ nước ngoài về từ vùng dịch như kế hoạch dự kiến.

Lực lượng tham gia đón tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng gồm: lực lượng kiểm dịch thuộc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật-Đà Nẵng, Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và Phòng Nghiệp vụ Y, 02 xe cấp cứu 115, 02 xe công an dẫn đường, 03 xe ca chở hành khách từ 29-45 chỗ, 01 xe tải chở hành lý và 01 xe chở tổ lái; các lực lượng của Hải quan, Công an xuất nhập cảnh tại sân bay.

Đón công dân từ Hàn Quốc vào trưa ngày 24/2.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tổ chức tiếp đón gồm: 58 công dân Việt Nam, 20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan đi du lịch và 10 người thuộc tổ lái. Các cá nhân này đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lý mang theo) của các cá nhân này ngay tại chân cầu thang máy bay.

Qua phân loại có 01 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, số còn lại 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng nghệ (huyện Hòa Vang); 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 02 người Thái Lan) được chuyển cách ly tại Khách sạn Sông Hàn, Tổ lái gồm 10 người được cách ly tại nhà.

Trên đường đi về khu cách ly, các công dân và người nước ngoài được chăm sóc chu đáo, có xe công an dẫn đường và xe 115 đi kèm, dọc đường bố trí lực lượng công an, quân đội và dân quân tham gia để đảm bảo chuyển vận an toàn đến khu cách ly.

Tại Khu cách ly Đồng Xanh, Đồng nghệ thuộc BCHQS thành phố: Sau khi khởi động Qui trình tiếp đón; Trung tâm Y tế Hòa Vang cử 01 tổ vệ sinh phòng dịch (01 bác sỹ, 01 y sỹ và 01 nhân viên phun thuốc); 01 tổ điều trị (01 bác sỹ và 02 điều dưỡng) và 01 tổ quân y (01 bác sỹ, 02 y sỹ) đã thực hiện đầy đủ các biện pháp khử khuẩn (lần 3) tại khu cách ly, các công dân đã thay bộ đồ phòng hộ cá nhân, lập phiếu chăm sóc theo dõi sức khỏe, hướng dẫn các qui định về chăm sóc sức khỏe và bố trí các công dân này vào các vị trí cách ly.

Thành phần cụ thể số người cách ly gồm 57 người, trong đó có 34 nữ và 23 nam.

 

Xe cảnh sát dẫn đường đón các công dân Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan từ Hàn Quốc về Việt Nam từ Sân bay Đà Nẵng.

Về địa phương của công dân: là công dân của 31 tỉnh, thành, trong cả nước. Trong đó, Hà Nội: 02, Đaklak: 04, Nghệ An: 04, Quảng Bình: 05, Hà Tĩnh : 03, Hải Dương: 04, Thanh Hóa: 02, Quảng Ninh: 02, Đồng Nai: 02, Đak Nông: 02, Bình Định: 02, Nam Định:03, Thái Bình: 03 và các tỉnh sau đây có 01: Quảng Trị, Gia Lai, Phú Thọ, Hà Nam, Long An, Đồng Tháp, Thái Nguyên, Hải Phòng, TP. HCM, Hưng Yên, Lào Cai, Bình Thuận, Ninh Bình, Bắc Giang, Bạc Liêu, Cần thơ, Quảng Nam, Tại Đà Nẵng: 02

Về độ tuổi gồm: 01 người 67 tuổi (SN: 1953), 01 người 42 tuổi (SN:1978), còn lại từ 19- 35 tuổi.

"Qua khảo sát sơ bộ về tình trạng sức khỏe chưa thấy có các trường hợp mắc bệnh nặng, bệnh mạn tính. Trung tâm Y tế Hòa Vang đã ứng tạm thời về thuốc, trang thiết bị y tế, hóa chất phun khử trùng, trang bị các phương tiện bảo hộ, nước rửa tay để phục vụ kịp thời", Sở Y tế Đà Nẵng cho hay.

 

Có hàng chục người cách ly để để phòng chống dịch Covid-19 theo quy trình.

Về nhóm cách ly tại nhà, Bệnh viện Phổi và Khách sạn Sông Hàn: Tổ lái (10 người) sau khi kiểm tra đã được cho về tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định; 22 người khách nước ngoài cách ly tại khách sạn Sông Hàn (đường Lý Tự Trọng).

01 người (Hải Dương – Việt Nam) có triệu chứng sốt đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Hiện Sở Y tế Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị và chỉ đạo các đơn vị để hoàn thiện các địa điểm cách ly, tiếp tục theo dõi.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào trưa 24/2, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón 80 người từ Daegu (Hàn Quốc) về tới Đà Nẵng. Những người này đi trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) vào lúc 6h52 sáng 24/2 và tới sân bay quốc tế Đà Nẵng dự kiến vào khoảng 10h40 trưa cùng ngày. Sau khi máy bay hạ cánh, lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế và công tác cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A của Bộ Y tế quy định. Các thành viên phi hành đoàn cũng được đo thân nhiệt, còn máy bay được sát trùng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Theo toquoc.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan: 

 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo