Đà Nẵng ký kết biên bản về dự án trung tâm tích hợp khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 17/01/2020 Lượt xem: 5

Chiều tối 16-1, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ký kết biên bản thảo luận về dự án trung tâm tích hợp khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (trung tâm ENSURE).

UBND TP Đà Nẵng cùng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ký kết biên bản thảo luận về dự án

Tại buổi ký kết, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thông qua dự án Trung tâm Tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh (ENSURE) Đà Nẵng, thành phố mong muốn nâng cao năng lực phát hiện sớm thiên tai do biến đổi khí hậu và các rủi ro, khủng hoảng để phục vụ điều hành cho chính quyền thành phố trong việc ứng phó một cách hiệu quả. Đồng thời, cung cấp thông tin, thông báo kịp thời, chính xác cho cộng đồng chủ động phòng tránh.

Toàn cảnh lễ ký kết

Bên cạnh đó, làm việc cùng các chuyên gia Hàn Quốc trong việc triển khai dự án và các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ, Đà Nẵng muốn hình thành được đội ngũ cán bộ chuyên gia có năng lực phù hợp với việc vận hành và phát triển hệ thống phát hiện sớm và cảnh báo biến đổi khí hậu và các rủi ro, khủng hoảng do thiên tai gây ra.
“Với buổi ký kết biên bản thảo luận, Đà Nẵng cam kết sẽ thực hiện sớm nhất các hạng mục của dự án, nhanh chóng cùng KOICA hoàn thành các thủ tục theo quy định để chuẩn bị cho việc tiếp nhận và triển khai dự án trong thời gian sắp đến”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Từ năm 2016, TP Đà Nẵng đã xây dựng hồ sơ dự án Trung tâm ENSURE . Năm 2018, Bộ Kế hoạch và đầu tư đã xem xét, đưa dự án Trung tâm ENSURE vào danh mục dự án gửi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) để xúc tiến viện trợ. Tháng 5-2019, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký biên bản ghi nhớ đối với KOICA về chương trình thung lũng thành phố thông minh tại miền Trung Việt Nam. Đây là bước quan trọng thể hiện mối quan hệ hợp tác của Đà Nẵng với KOICA trong xây dựng thành phố thông minh.

Sau hơn 3 năm, việc việc xúc tiến dự án đã tiến đến giai đoạn cuối cùng khi KOICA có công hàm số KOICA-VO-19-1894 ngày 27-5-2019 về việc xem xét cấp ngân sách sử dụng viện trợ không hoàn lại cho dự án với kinh phí 10,5 triệu USD. Trung tâm ENSURE không chỉ phục vụ người dân tại Đà Nẵng mà các tỉnh, khu vực lân cận của miền Trung, khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng nhiều của thiên tai, biến đổi khí hậu.

UBND TP Đà Nẵng khen thưởng cho ông Kim Jinoh, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam

vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng

Dịp này, UBND TP Đà Nẵng khen thưởng cho ông Kim Jinoh, Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Theo sggp.org.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo