Đà Nẵng: Không để CBCCVC vắng mặt vào ngày làm việc trước và sau Tết
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 23/12/2019 Lượt xem: 8

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vắng mặt tại nơi làm việc, nhất là vào những ngày làm việc trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020.

Ngày 22/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản số 811/7UBND-SNV gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã yêu cầu không để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) vắng mặt tại nơi làm việc, nhất là vào những ngày làm việc trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã chú ý CBCCVC trực tiếp tiếp xúc, giải quyết công việc cho tổ chức, công dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Trường hợp CBCCVC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả vắng mặt có lý do chính đáng thì phải bố trí CBCCVC thay thế, tránh tình trạng không có CBCCVC tiếp nhận, trả kết quả cho tổ chức, công dân.

“Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã phải thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương vào những ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020!” – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đồng thời yêu cầu Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn kiểm tra công vụ TP Đà Nẵng tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình quản lý, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, UBND quận, huyện, phường, xã và báo cáo Chủ tịch UBND TP các vi phạm để xem xét, xử lý.

Được biết, Thủ tướng đã đồng ý với phương án nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ LĐ-TB-XH đề xuất. Theo đó, CBCCVC và người lao động sẽ được nghỉ Tết từ thứ Năm ngày 23/1/2020 (tức 29/12/2019 Âm lịch) đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức mùng 5 tháng Giêng năm 2020 Canh Tý).

Tuy nhiên, vì ngày 25 và 26/1/2020 (tức ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán) lại trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật nên CBCCVC và người lao động sẽ nghỉ bù vào 2 ngày 28 và 29/1/2020 (tức ngày mùng 4 và mùng 5 Tết Nguyên đán 2020).

Theo infonet.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo