Thảo luận về đề xuất ý tưởng quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 23/12/2019 Lượt xem: 9

Sáng 20/12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp để nghe đơn vị Tư vấn báo cáo và thảo luận về đề xuất ý tưởng quy hoạch sử dụng đất thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng và Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên.

 Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Phương Huy  

Theo đề xuất của đơn vị tư vấn Singapoe, quy hoạch thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 có nhiều điểm mới so với quy hoạch trước đây, theo hướng vừa phân vùng rộng bảo đảm tổng thể phát triển bền vững  lâu dài, vừa quy hoạch cụ thể từng phân khu chức năng, quy hoạch quỹ đất dành cho từng lĩnh vực, tăng cường không gian xanh; theo đó, Đà Nẵng sẽ mở rộng về phía Tây, Tây Bắc và phía Nam, chú trọng khu vực ven sông, ven biển, quy hoạch vùng lõi đô thị, hạn chế tối đa sự tác động vào thiên nhiên, tính toán quỹ đất dự trữ cho từng giai đoạn.

Đề xuất cũng đã đi vào từng phân khu, dự án quan trọng như: Dự trữ quỹ đất quanh khu vực sân bay để mở rộng sân bay trong tương lai, di dời ga đường sắt về phía Tây thành phố, hạn chế triển khai các dự án trên khu vực bán đảo Sơn Trà, phát triển khu du lịch Làng Vân, quy hoạch vùng phát triển Logictics để phục vụ Cảng Liên Chiểu, quy hoạch khu phi thuế quan trên đường Hoàng Văn Thái, cùng với đó là quy hoạch các khu đô thị mới, các trục giao thông chính ….

 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp. Ảnh: Phương Huy  

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày và phản biện, góp ý của lãnh đạo các sở, ngành, Chủ tịch UBND TP  Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao về đề xuất của đơn vị tư vấn, tuy nhiên có nhiều vấn đề cần rà soát tính toán lại cho hợp lý và phù hợp thực tiễn của Đà Nẵng. Việc điều chỉnh này cần thực hiện một cách khoa học và cẩn trọng. Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho biết: Thời gian qua, Đà Nẵng đã điều chỉnh quy hoạch 1 số dự án cho phù hợp với thực tiễn khách quan. Để làm được điều này, thành phố phải tháo gỡ rất nhiều vướng mắc phát sinh. Vì vậy, nghiên cứu đề xuất lần này, đơn vị tư vấn cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành thành phố đưa ra các ý tưởng giải pháp khả thi nhất, hạn chế tối đa sự xáo trộn, thay đổi lớn về hiện trạng, nhất là những khu vực có nhiều dự án đã quy hoạch và đang triển khai.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ban, ngành của thành phố để nhanh chóng thống nhất các yêu cầu nội dung đề xuất điều chỉnh của Đà Nẵng để chuyển cho đơn vị tư vấn. Đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện, chọn lọc những đặc điểm của Đà Nẵng, trên cơ sở đó, sớm hoàn thiện báo cáo đồ án điều chỉnh quy hoạch trước Tết Nguyên đán năm nay.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:


 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo