Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 12/12/2019 Lượt xem: 6

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ EU tại Việt Nam.

ĐÀ NẴNG -  Chiều ngày 11-12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp Ngài Pier Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ chào mừng chuyến thăm của Ngài Đại sứ, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực EU và cá nhân Đại sứ đối với một số dự án đang được triển khai tại Đà Nẵng. Trong đó Ủy ban Châu Âu (EC) vừa qua đã tài trợ cho Đà Nẵng dự án phát triển năng lượng mặt trời giai đoạn từ tháng 7-2017 – 4-2020 với tổng giá trị tài trợ là 393.000 EUR (tương đương hơn 9,4 tỷ đồng). Dịp này, ông Huỳnh Đức Thơ cũng thông báo những thông tin quan trọng về tình hình phát triển KT-XH của Đà Nẵng trong năm 2019 và những định hướng chiến lược phát triển thành phố theo tinh thần Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị. Ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị giữa EU và Đà Nẵng tiếp tục được củng cố và phát triển. Kim ngạch XNK giữa Đà Nẵng và các nước EU tăng đều trong thời gian vừa qua. Năm 2019, kim ngạch xuất khẩu sang EU ước đạt 265 triệu USD, nhập khẩu từ EU ước đạt 140 triệu USD. Hiện Đà Nẵng có gần 50 doanh nghiệp có quan hệ thương mại thường xuyên với các nước EU. Ông Huỳnh Đức Thơ mong rằng trên cơ sở mối quan hệ sẵn có đề nghị Ngài Đại sứ tiếp tục làm cầu nối để TP Đà Nẵng mở rộng quan hệ hợp tác, đầu tư với các nước thành viên cũng như các doanh nghiệp  trong EU ở một số lĩnh vực EU có thế mạnh.

Ngài Đại sứ đánh giá cao sự phát triển năng động, đầy ấn tượng của Đà Nẵng và hứa trên cương vị của mình sẽ tiếp tục tạo điều kiện để Đà Nẵng tiếp cận được nhiều hơn các dự án đầu tư mới. Đại sứ cho biết, ngoài dự án phát triển năng lượng mặt trời đang được triển khai, sang năm EU sẽ khởi động dự án bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học tại bán đảo Sơn Trà; đồng thời sẽ nỗ lực giúp Đà Nẵng đối với các lĩnh vực liên quan đến chống chịu với biến đổi khí hậu.

Theo cadn.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan: 

 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo