Bạn trẻ Đà Nẵng chung tay “Chống rác thải nhựa”
Người đăng tin: Phạm Thị Dạ Thảo Ngày đăng tin: 14/11/2019 Lượt xem: 1

Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, các bạn trẻ nhóm tình nguyện Bảo vệ môi trường – Green Hero đã kết nối 31 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” hướng đến bảo vệ môi trường, xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.

Hiện nay, mỗi ngày thành phố Đà Nẵng có trên 1.100 tấn rác thải nhựa thu gom và xử lý tại bãi rác Khánh Sơn. Với lượng rác thải nhựa khổng lồ thải ra môi trường, Đà Nẵng luôn chú trọng đến việc thu gom và xử lý rác thải nhựa.

Từ khi hưởng ứng phong trào “Phòng chống rác thải nhựa” do Chính phủ, Bộ tài nguyên Môi trường phát động, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào. Gần một năm thực hiện phong trào, trên địa bàn thành phố đã có nhiều hoạt động, hình thức khá tiêu biểu, đặt biệt là sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cộng đồng và người dân thành phố.

Các bạn trẻ tham quan gian hàng triển lãm sản phẩm ống hút tre, ống hút gạo thân thiện với môi trường

Hạn chế sử dụng ống hút nhựa, thay thế bằng các loại ống hút thân thiện với môi trường đang là xu hướng của nhiều cơ sở kinh doanh hiện nay

Đầu tháng 7-2019, cơ duyên may mắn giúp anh Nguyễn Thanh Khiết - Quản lý quán cà phê sách The Book (đường Cao Thắng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) gặp được các bạn trẻ nhóm tình nguyện Bảo vệ môi trường Green Hero. Với mong muốn bảo vệ môi trường, anh Khiết và các bạn trẻ nhóm Green Hero cùng nhau chia sẻ, đưa ra các giải pháp hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Anh Khiết cho biết, mỗi ngày quán cà phê của anh đón hàng trăm lượt khách, nếu sử dụng ống hút nhựa dùng một lần thì không biết sẽ thải ra môi trường bao nhiêu rác thải nhựa. Nhờ sự hỗ trợ của nhóm Green Hero, anh Khiết đã tìm được những nhà cung cấp ống hút tre, inox uy tín với mức giá hợp lý để thay thế cho ống hút nhựa.

Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường Đình Quang Cường trao giấy chứng nhận cho các cơ sở kinh doanh tham gia chương trình “Giảm thiểu rác thải nhựa” tại Hội thảo Đánh giá kết quả chương trình thí điểm mô hình “Giảm thiểu rác thải nhựa”

Theo Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng Đinh Quang Cường, từ khi thành phố tham gia hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” số lượng rác thải nhựa của các cơ sở kinh doanh tham gia phong trào thải ra môi trường giảm đáng kể.

Ông Đinh Quang Cường cho biết thêm, trong tiêu chí ở các giai đoạn mới, thành phố sẽ bổ sung chỉ tiêu cụ thể về giảm thải rác thải nhựa, túi nilon tại các cấp quận, huyện và Sở, ngành. Đây sẽ là hoạt động xuyên sốt trong công tác bảo vệ môi trường của thành phố.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo