Đà Nẵng: Thí điểm ứng dụng “Cho và Nhận”
Người đăng tin: Ngo Thi Yen Sa Ngày đăng tin: 07/11/2019 Lượt xem: 5

“Cho đi không phải là mất đi mà để nhận về đong đầy những yêu thương”. Đây là thông điệp mà ứng dụng “Cho và Nhận” muốn truyền tải đến người dùng khi sử dụng Ứng dụng.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Phần mềm Công nghệ cao Sioux Việt Nam đưa vào sử dụng thí điểm ứng dụng “Cho và Nhận”. Đây là ứng dụng phi lợi nhuận giúp người dùng chia sẻ miễn phí các vật phẩm còn giá trị nhưng không còn nhu cầu sử dụng tới cộng đồng, đồng thời có thể tìm, nhận được những vật dụng mình đang tìm kiếm.

Để sử dụng ứng dụng “Cho và Nhận”, người dùng chỉ việc tải ứng dụng từ kho ứng dụng trên App Store (iOS) hoặc Google Play (Android), sau đó đăng nhập thông qua số điện thoại hoặc tài khoản Facebook.

- Để cho/tặng vật phẩm: Người cho tặng vật phẩm sẽ đăng bài viết về vật phẩm, trong đó mô tả chi tiết về vật phẩm (hình ảnh, thể loại, tình trạng sử dụng, địa điểm giao nhận…). Sau đó sẽ nhận được các lời đề nghị nhận vật phẩm từ người muốn nhận và xét duyệt các lời đề nghị này. Nếu có đề nghị phù hợp và muốn trao tặng thì thực hiện xác nhận đồng ý hoặc từ chối đối với các đề nghị chưa phù hợp.

- Để nhận vật phẩm: Người muốn nhận vật phẩm sẽ vào ứng dụng để tìm kiếm vật phẩm mong muốn dựa vào hình ảnh, thể loại, tình trạng sử dụng… để xác định vật phẩm phù hợp. Sau khi tìm thấy các vật phẩm mong muốn, vào bài đăng của chủ sở hữu vật phẩm và gửi đề nghị được nhận vật phẩm cho người đăng tin. Nếu người đăng tin đồng ý lời đề nghị, tiến hành trao đổi thông tin về cách thức nhận vật phẩm với chủ sở hữu.

Ứng dụng “Cho và Nhận” không chỉ là một công cụ để chia sẻ những vật phẩm còn giá trị sử dụng cho những người cần nó, những người có hoàn cảnh khó khăn; mà còn có thể kết nối các nhà hảo tâm gặp gỡ nhau, cùng tổ chức các chương trình thiện nguyện. Qua đó, thúc đẩy nhận thức, xây dựng nên một cộng đồng tương thân tương ái, phát triển xã hội nhân văn và đầy tình người.

Tải hướng dẫn sử dụng ứng dụng: https://tinyurl.com/chovanhan

Tải app trên iOS: https://apps.apple.com/kz/app/cho-va-nhan/id1444250710

Tải app trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sioux.giveandtake&hl=en_US

Hoặc quét QRCode:

Đối với hệ điều hành iOs

Đối với hệ điều hành Android

 

 Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài 1022 (gọi *1022) hoặc truy cập https://chovanhan.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan: 

 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo