Vinh danh thủ khoa Đại học Đà Nẵng 2019
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 17/09/2019 Lượt xem: 6

Nhằm kế thừa, phát huy truyền thống hiếu học và trọng dụng tài năng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước; đồng thời tiếp tục động viên, hỗ trợ cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm nghị lực bước vào chặng đường đại học, tối 16-9, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức lễ “Vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019”. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đến dự.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí (trái) trao vòng hoa chúc mừng Thủ khoa ĐHĐN

và thủ khoa các trường thành viên ĐHĐN. Ảnh: N.HÀ

Tại buổi lễ, ĐHĐN đã vinh danh và khen thưởng cho sinh viên Trần Trương Minh Chánh - Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử chất lượng cao), thủ khoa ĐHĐN với số điểm 29,8 kèm theo tiền thưởng 10 triệu đồng; vinh danh 9 Thủ khoa của các trường, đơn vị thành viên kèm theo tiền thưởng 8 triệu đồng/sinh viên; tuyên dương, khen thưởng 10 tân sinh viên được tuyển thẳng vào ĐHĐN (2 triệu đồng/sinh viên); tuyên dương, khen thưởng 35 sinh viên xuất sắc trong năm học 2018-2019 (1,5 triệu đồng/sinh viên).

Nhân dịp này, Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng trao 21 suất học bổng cho tân sinh viên (có hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn) mỗi học bổng trị giá 5 triệu đồng/sinh viên, trong đó có 1 học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 1 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. ĐHĐN cũng đã trao tặng 17 suất học bổng “Nâng bước tân sinh viên” (dành cho tân sinh viên khóa 2019 có hoàn cảnh gia đình khó khăn) trị giá 5 triệu đồng/sinh viên.

Đây là chương trình mang ý nghĩa khuyến học, khuyến tài được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay kết nối nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng, đồng thời vinh danh, khen thưởng các thủ khoa, tân sinh viên vượt khó và các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học 2018-2019.
Được biết, đến nay, bình quân mỗi năm, ĐHĐN đào tạo và cung ứng trên 10.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ; công bố gần 200 công trình khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan: 

 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo