Tập đoàn Siemens chia sẻ giải pháp nâng cao hiệu suất khám chữa bệnh
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 11/09/2019 Lượt xem: 7

Ngày 9-9, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi làm việc với ông Pedro Vilaca - Giám đốc Siemens Việt Nam về triển khai các giải pháp sử dụng dữ liệu số hóa hình ảnh nhằm giúp các bệnh viện giảm chi phí, nâng cao hiệu suất khám chữa bệnh và rút ngắn thời gian thăm khám, chẩn đoán cho bệnh nhân. Cùng dự có Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ trao đổi với Giám đốc Công ty Siemens Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Pedro Vilaca - Giám đốc Siemens Việt Nam cho biết, Tập đoàn Siemens được thành lập năm 1847 (tại Berlin, Đức) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng và y tế trên toàn thế giới. Hiện Siemens có mặt tại hơn 190 nước với hơn 600 nhà máy, tổ chức nghiên cứu và văn phòng đại diện cùng hơn 400.000 nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Trong lĩnh vực y tế, Siemens nổi tiếng thế giới với các giải pháp chuẩn đoán tích hợp, cung cấp cho khách hàng giải pháp y tế toàn diện và đồng bộ, từ các thiết bị cao cấp chuẩn đoán hình ảnh và xét nghiêm đến các giải pháp công nghệ thông tin ứng dụng...

Cùng với việc giới thiệu các hệ thống thiết bị y tế thông minh, hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y khoa, hệ thống hội chẩn từ xa… ông Pedro Vilaca - Giám đốc Siemens Việt Nam bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong các dự án chăm sóc sức khỏe người dân, áp dụng số hóa trong y tế. Việc kết nối tất cả các thiết bị, truyền hình ảnh dưới dạng số hóa… sẽ giúp các bác sỹ chẩn đoán bệnh chính xác, thuận lợi và nhanh chóng.

Đánh giá cao các ý kiến đề xuất từ phía Tập đoàn Siemens, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, mục tiêu mà ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang hướng tới là nâng chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, rút ngắn thời gian điều trị của bệnh nhân phải lưu trú tại bệnh viện nằm điều trị. Việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới trong phát triển ngành y tế sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chủ tịch cho rằng, hệ thống thiết bị Siemens Healthcare sẽ giúp các bệnh viện và cơ sở y tế có thêm lựa chọn để tăng cường chất lượng dịch vụ thăm khám chữa bệnh, bảo đảm chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao sự chia sẻ, xúc tiến hợp tác từ tập đoàn Siemens trong lĩnh vực y tế, chuyển giao công nghệ cũng như cập nhật kiến thức mới để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, giảm giá thành khám chữa bệnh.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo