Tác hại khôn lường từ ma túy đá
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 27/08/2019 Lượt xem: 48

Nhiều người cho rằng ma túy đá không gây nghiện như thuốc phiện, heroin... Thực chất đây cũng là thuốc gây nghiện thuộc loại rất nguy hiểm.

Ma túy đá ngoài đặc tính gây khoái cảm, ảo giác và gây sự lệ thuộc (nghiện) còn có một số tính chất dược lý hoàn toàn đối kháng với thuốc phiện, heroin, đó là thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương gọi tắt là ma túy tổng hợp kích thích.

                

Ma túy đá thực chất là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là methamphetamine. Đặc biệt, thay vì được uống như thuốc lắc ở dạng thuốc viên nén, ma túy đá được đốt lên để hút sẽ cho tác dụng "phê" nhanh và kéo dài hơn nhiều.
Chúng ta thường biết tác hại của thuốc phiện, heroin là người nghiện gây tội ác khi đói thuốc, họ làm bất cứ hành động gây hại ghê gớm nào đó để có tiền mua ma túy. Còn tác hại của ma túy tổng hợp kích thích là người nghiện gây tội ác khi no say thuốc, chính tác dụng kích thích tăng động, gây ảo giác của thuốc làm họ mất hết lý trí gây tội ác tày trời.
Dùng ma túy tổng hợp kích thích lâu ngày sẽ dần đi đến dùng ma túy mạnh hơn là heroin, dùng đường uống, hút rồi sẽ đi đến dùng đường tiêm chích để "phê" nhanh, mạnh hơn. Và khi dùng độc chất ma túy bằng con đường tiêm chích sẽ có nguy cơ đi vào cửa "tử" vì bị nhiễm HIV/AIDS.
Do vậy, các loại ma túy nói chung và ma túy đá nói riêng là thảm họa của toàn nhân loại, là nguyên cơ của các loại tệ nạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bản thân người sử dụng, kéo theo là hạnh phúc gia đình và gây bất ổn xã hội.
Để đẩy trừ ma túy không còn cách nào khác ngoài việc chúng ta hãy chung tay cùng nói không với ma túy.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo