Thủy điện A Vương tăng xả nước đẩy mặn cho sông Cầu Đỏ và Vĩnh Điện
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 19/08/2019 Lượt xem: 18

Ngày 18-8, Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện A Vương Cao Huy Bảo thông tin, hồ thủy điện A Vương đã xả nước tăng lên với lưu lượng trung bình ngày từ 34-37m3/s, cao hơn quy định đến 12m3/s nhằm đẩy mặn cho sông Cầu Đỏ và Vĩnh Điện và cấp nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp ở hạ du sông Vu Gia, Thu Bồn.

Thủy điện A Vương tăng xả nước với lưu lượng trung bình ngày từ 34-37m3/s để đẩy mặn và cấp nước cho hạ du.

Từ ngày 13-8 đến nay, khi hồ thủy điện Sông Bung 4 giảm lưu lượng xả nước về hạ du sông Vu Gia do trữ lượng tích nước đã xuống dưới mực nước chết hơn 1m, mực nước sông Vu Gia tại Trạm thủy văn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) bị hạ thấp, đe dọa an toàn cấp nước sinh hoạt, sản xuất ở hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn. Trước tình hình đó,  Công ty CP Thủy điện A Vương và Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) đã chủ động phối hợp vận hành tăng lưu lượng xả nước từ hồ thủy điện A Vương về sông Vu Gia, có lúc duy trì xả nước với lưu lượng lên đến 75m3/s trong nhiều giờ.

Ông Cao Huy Bảo cho hay: “Mực nước sông Vu Gia tại Trạm thủy văn Ái Nghĩa quá thấp do đã nhiều ngày không có mưa. Với dung tích nước còn lại trong hồ khoảng 40 triệu m3, Thủy điện A Vương bảo đảm vận hành xả nước đến sau ngày 31-8-2019. Nhưng với lưu lượng nước về hồ quá thấp như hiện nay thì khó có đủ nước để cấp cho hạ du đến ngày 15-9-2019”.

Ông Nguyễn Đình Hải, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam cho hay, nhờ nguồn nước của sông Vu Gia từ thủy điện A Vương mà sông Vĩnh Điện được đẩy mặn, có đủ nước tưới cho 2.000ha lúa ở thị xã Điện Bàn và ở quận Ngũ Hành Sơn (100ha) và cấp nước sinh hoạt cho thành phố Hội An.

Dự kiến khoảng 10 ngày nữa, khi kết thúc tưới cho 11.000ha lúa của toàn hạ du sông Vu Gia nguồn nước của hồ thủy điện A Vương sẽ tập trung đẩy mặn và cấp nước sinh hoạt.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo