Đà Nẵng và Thụy Sỹ hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 16/08/2019 Lượt xem: 20

Sáng 15/8, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng có buổi làm việc với đoàn chuyên gia của chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sỹ - SWISS EP. Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh dự, làm việc với đoàn.

Đà Nẵng và Thụy Sỹ hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo .Ảnh: Văn Tường 

Hiện nay, hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, thanh niên đang được Đà Nẵng rất quan tâm và diễn ra sôi nổi tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Nhiều hoạt động khởi nghiệp nổi bật, mang tầm quốc gia, quốc tế được các đơn vị phối hợp tổ chức, gây được tiếng vang như chương trình Startup Runway, Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng - SURF, Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest… Ngoài ra, chính quyền thành phố đã tích cực hỗ trợ các nguồn lực, chú trọng đào tạo và tư vấn khởi nghiệp, phát triển mạng lưới liên kết và hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua trao đổi với các chuyên gia của chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sỹ - SWISS EP về kinh nghiệm trong phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh khẳng định dù hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng đã có những thành quả nhất định, nhưng vẫn còn đó nhiều thách thức. Vì vậy, những kinh nghiệm từ SWISS EP trong việc phát triển hệ thống vườn ươm doanh nghiệp, đào tạo khởi nghiệp sẽ là những bài học quý báu để Đà Nẵng tiếp tục phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo