Đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, động lực
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 14/08/2019 Lượt xem: 5

Sáng 13/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp rà soát tiến độ triển khai các công trình động lực, trọng điểm; công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thành phố.

 Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp. Ảnh: Tấn Yên    

Tính đến ngày 12/8, việc giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã đạt 38% kế hoạch với 2.534 tỷ đồng; trong đó vốn trong nước đạt 37%, vốn nước ngoài đạt 45%. Trong đó, có một số đơn vị có tiến độ giải ngân chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ chung như các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng và phát triển đô thị, Ban quản lý đầu tư xây dựng các công tình dân dụng và công nghiệp và Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông. Hiện nay, thành phố đang triển khai 46 dự án trọng điểm, động lực với kế hoạch vốn năm 2019 là 1.889 tỷ đồng. Tính đến ngày 12/8, đã giải ngân được 642 tỷ đồng, đạt 36% kế hoạch. Hiện nay, có 17 dự án đang tiến hành thi công, trong đó có 7 dự án được khởi công từ đầu năm đến nay.

Ngoài việc tiến hành các bước thủ tục còn chậm, vướng mắc lớn nhất hiện nay tại các dự án trọng điểm, động lực là ở khâu giải phóng mặt bằng còn quá chậm.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan và các địa phương nêu rõ những khó khăn, nguyên nhân chậm tiến độ các dự án từ đó chỉ đạo tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nghiêm khắc phê bình Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Hòa Vang thiếu quyết liệt và chưa chủ động trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án về giao thông dẫn đến chậm tiến độ. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng phê bình và yêu cầu Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND thành phố, Sở Tài nguyên & Môi trường và Sở Tài chính chỉ đạo xử lý nghiêm các cá nhân phụ trách đã xử lý chậm trễ các vấn đề liên quan đến hệ số giá đất; yêu cầu từ nay sau khi có văn bản trình thì chậm nhất sau 4 ngày phải tiến hành họp thẩm định giá.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các ngành và địa phương tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tăng cường trách nhiệm và phối hợp triển khai các dự án đảm bảo tiến độ; tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn và tích cực giải phóng mặt bằng các dự án. Trước mắt sớm hoàn thành đánh giá tác động môi trường dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà, khẩn trương giải phóng mặt bằng triển khai dự án nâng cấp Bãi rác Khánh Sơn.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo