Thanh tra Chính phủ làm việc với Đà Nẵng về thực hiện kết luận 2852
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 18/07/2019 Lượt xem: 29

Sáng 17/7, đoàn công tác Thanh tra Chính phủ do Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận 2852. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí và Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng chủ trì làm việc với đoàn công tác.

 Thanh tra Chính phủ làm việc với Đà Nẵng về thực hiện kết luận 2852. Ảnh: Hoàn Vũ     

Thực hiện Kết luận số 2852 (ngày 2/11/2012) của Thanh tra Chính phủ, thành phố Đà Nẵng đã tập trung nỗ lực khắc phục các sai phạm trong Kết luận với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt. Đến nay, việc thực hiện đã có những kết quả đáng kể, nhất là việc tiến hành cấp đổi lại các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp chưa đúng thời hạn cho các tổ chức, cá nhân; cũng như việc thu nộp vào ngân sách việc miễn, giảm tiền sử dụng đất chưa đúng và nghiêm túc rà soát lại các dự án bất động sản tương tự. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện kết luận trên thực tế, Đà Nẵng cũng gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc, điều này cũng có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất kinh doanh, môi trường đầu tư, cũng như sự phát triển của thành phố. Vì vậy, Đà Nẵng cũng đã có nhiều kiến nghị với Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành liên quan chia sẻ và có hướng chỉ đạo giúp Đà Nẵng sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đó, để thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kết luận thanh tra và tạo điều kiện cho sự phát triển của thành phố.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao nỗ lực và tinh thần nghiêm túc, tích cực của Đà Nẵng, khi thực hiện kết luận 2852 thời gian qua. Đối với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, Thanh tra Chính phủ ghi nhận các kiến nghị và xem xét hướng cụ thể cùng Đà Nẵng tập trung tháo gỡ, cũng như có kiến nghị với Thủ tướng để chỉ đạo giải quyết.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo