500 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO [Câu 241: Việt Nam đã thực hiện chiến lược ngành thủy sản bằng cách nào?]
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/07/2019 Lượt xem: 3

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG0236 1022 
Kính thông tin đến Quý anh/chị 500 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO [Câu 241: Việt Nam đã thực hiện chiến lược ngành thủy sản bằng cách nào?]

Để thực hiện chiến lược phát triển bền vững, ngành thủy sản Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp, từ tổng thể đến cụ thể, trong đó:
(1)  Tăng cường du nhập các loại nghề tiến bộ, khai thác các đối tượng thủy sản có chọn lựa, trong đó có nhiều nghề đã trở thành nghề khai thác chính mang lại hiệu quả kinh tế cao như: câu cá ngừ đại dương, câu cá chân rạn, nghề lưới kéo biển sâu…
(2)  Áp dụng công nghệ sản xuất nhân tạo nhiều loại giống. Sự thành công trong việc cho đẻ nhân tạo nhiều loại giống thủy sản, hải sản, đặc biệt các loài quý hiếm như cá song, cá bớp, một số loài tôm biển, cá tra, cá ba sa... đã thúc đẩy phát triển trồng thủy sản, hải sản, tăng sản phẩm, việc làm, đồng thời góp phần giảm áp lực khai thác nguồn lợi hải sản.
(3) Tăng cường kiểm soát việc sử dụng các loại thức ăn, thuốc phòng ngừa dịch bệnh và hóa chất xử lý môi trường. Biện pháp này đã góp phần tăng năng suất và giảm thiểu rủi ro trong sản xuất; giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường sống của các loài sinh vật, trước hết đối với các vùng nuôi hải sản tập trung, đồng thời góp phần tạo ra các sản phẩm có độ an toàn cao.
(4)  Khuyến khích cộng đồng tham gia quản lý, bảo vệ nguồn lợi và môi trường sống của các loài thủy sản. Các tỉnh Khánh Hòa, Tiền Giang, Bến Tre, Cà Mau, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ninh đã từng bước đi đầu thực hiện việc giao quyền sử dụng vùng nước ven biển, trong đầm phá cho ngư dân... Về mặt pháp lý, Luật Thủy sản 2003 đã "luật hóa” thực tế này. Từ năm 2004, Việt Nam tiến hành đại trà giao quyền sử dụng vùng nước ven biển cho người dân.
(5)  Xây dựng hệ thống các khu bảo tồn thiên nhiên. Ngày 02/03/2000, Thủ tướng Chính phủ chính thức giao cho Bộ Thủy sản xây dựng Quy chế về việc thành lập, quản lý và quy hoạch cho các khu bảo tồn biển. Cuối năm 2000, đề án quy hoạch “Hệ thống các khu bảo tồn biển Việt Nam” do Bộ Thủy sản phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng đã được Chính phủ thông qua. Theo đó, ngày 08/06/2001, Khu bảo tồn biển đầu tiên ở Hòn Mun (Nha Trang, Khánh Hòa) đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. Tiếp đó, ngày 19/12/2003, khu bảo tồn biển thứ hai ở Cù Lao Chàm (Quảng Nam) tiếp tục được đưa vào hoạt động.

Tài liệu tham khảo: 500 câu Hỏi Đáp về biển, đảo Việt Nam (Nhà xuất bản Thông tấn).
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải Hỏi Đáp khác của 500 câu hỏi về biển, đảo Việt Nam.
Chi tiết các câu hỏi – trả lời khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ đường dây nóng 0236 1022 để được cung cấp (cước gọi điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ).

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo