Ngày Hợp tác xã Quốc tế năm 2019 (CoopsDay): “Hợp tác xã vì việc làm bền vững”
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 05/07/2019 Lượt xem: 10

Ngày hợp tác xã quốc tế lần thứ 97 của liên minh hợp tác xã quốc tế và lần thứ 25 của liên hợp quốc - Ngày 06 tháng 7 năm 2019, với chủ đề “Hợp tác xã vì việc làm bền vững”.

Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm 2019 (CoopsDay) là “HTX vì việc làm bền vững”. Chúng tôi đưa ra thông điệp này có nghĩa HTX là doanh nghiệp lấy con người làm trung tâm, quản lý dân chủ, đặt ưu tiên phát triển con người và công bằng xã hội tại nơi làm việc.
Ông Ariel Guarco, Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế đã nói “HTX giúp duy trì việc làm và thúc đẩy việc làm bền vững trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Thông qua sự tham gia, các thành viên có động lực thay đổi cuộc sống của họ, cộng đồng và thế giới”.
Vào ngày 06/7/2019, chúng ta cùng nhau kỷ niệm một tương lai mà ở đó phát triển con người và công bằng xã hội là ưu tiên hàng đầu. Thông qua CoopsDay, các nhà lập chính sách trong nước và quốc tế, các tổ chức dân sự xã hội và người dân nói chung có thể biết được HTX góp phần vào môi trường làm việc bền vững như thế nào.
Theo báo cáo gần đây, HTX trên khắp thế giới tạo việc làm và duy trì mức thu nhập cho hơn 279 triệu người, chiếm khoảng 10% tổng số người trong tuổi lao động. Vượt xa những con số này, các nghiên cứu khác nhau đã khẳng định khi so sánh việc làm trong HTX với các khu vực khác:
* Bền vững hơn trong suốt thời gian
* Khoảng cách thu nhập nhỏ hơn giữa những vị trí được trả lương cao hơn với vị trí được trả lương thấp hơn.
* Được phân phối công bằng hơn giữa vùng nông thôn và thành thị.
Tại sao lại chọn chủ đề này:
Tỷ lệ thất nghiệp ngày nay ngày càng cao, đặc biệt là thanh niên, sự không đảm bảo về việc làm ngày càng tăng và bất bình đẳng càng nới rộng. Chủ đề Ngày HTX Quốc tế năm nay gắn liền với Mục tiêu Phát triển Bền vững số 8 (SDG) “Phát triển tổng thể và việc làm bền vững”. HTX như doanh nghiệp lấy con người làm trung tâm và là nhân tố phát triển chính, đóng vai trò quan trọng trong tạo việc làm bền vững, trao quyền kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương.
Nguyên tắc số 2 của HTX là:“thành viên quản lý dân chủ” có nghĩa cộng đồng sở hữu và quản lý HTX theo phương thức dân chủ và đồng nhất, hình thành nên con đường hướng tới tăng trưởng bền vững và gắn kết, không có ai bị bỏ lại phía sau.
HTX như các doanh nghiệp hoạt động theo đúng các giá trị mà thành viên sở hữu, quản lý và điều hành. Người lao động trong HTX luôn cảm thấy “đây là môi trường làm việc hiệu quả, linh hoạt, chia sẻ, tham gia, giống như trong một gia đình, ý chí thống nhất mạnh mẽ so với các loại hình doanh nghiệp khác”.
Tổ chức Lao động Quốc tế đang chuẩn bị kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập với nội dung tập trung vào Tương lai việc làm. Trong thời khắc này, ICA và ILO sẽ đồng tổ chức Hội nghị “HTX và Tương lai việc làm” vào ngày 24/6/2019 chỉ sau Phiên họp Đại hội đồng của ILO.
Về Ngày HTX Quốc tế của Liên Hợp Quốc:
Ngày HTX Quốc tế của Liên Hợp Quốc được kỷ niệm hàng năm vào Ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 7.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo