Đà Nẵng nâng công suất sản xuất nước thêm 60.000m3/ ngày đêm
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 02/07/2019 Lượt xem: 6

Sáng 1/7, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã đấu nối, đưa thêm dây chuyền sản xuất nước mới tại Nhà máy nước Cầu Đỏ đi vào hoạt động.

 

Đà Nẵng nâng công suất sản xuất nước thêm 60.000m3/ ngày đêm 

Từ 0h15 - 2h15 sáng 1/7, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng đã phải tạm ngưng cấp nước để thực hiện đấu nối nâng cấp nhà máy nước Cầu Đỏ. Đây là hợp phần dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ phân kỳ 1 thêm 60.000m3/ngày đêm. Theo đó, Nhà máy nước Cầu Đỏ được nâng công suất từ 170.000 m3 lên 230.000 m3/ngày đêm, bổ sung một nguồn nước đáng kể cho thành phố, kịp thời phục vụ cho mùa hè năm nay. Cùng với đó, tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, một Trung tâm thí nghiệm chất lượng nước cũng đã được xây mới hoàn toàn.

Thực tế thời gian qua, Dawaco đã chạy vượt công suất cấp nước của các nhà máy trong hệ thống. Với dây chuyền mới này, khi đưa vào sử dụng, sẽ nâng tổng công suất của toàn thành phố lên khoảng 320 ngàn khối/ngày đêm.

Sau khi chính thức đưa hợp phần dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ phân kỳ 1 lên 60.000 m3/ngày đêm đi vào hoạt động, bằng nguồn vốn tự có của mình, Dawaco sẽ tiếp tục triển khai thi công phân kỳ 2 dự án công suất 60.000 m3/ngày đêm và sẽ hoàn thành vào mùa hè năm tới. Đồng thời, trình UBND thành phố cho chủ trương làm Đập Ngăn Mặn tại hạ lưu cửa thu nhà máy nước Cầu Đỏ.

Rút kinh nghiệm từ lần đấu nối trước, đối với một số khu vực cuối nguồn, Công ty Dawaco có kế hoạch vận chuyển các bồn nước di động để người dân lấy nước, nhằm đảm bảo có nước cho người dân đến khi việc cấp nước trở lại bình thường.

Theo drt.danang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo