23 tác phẩm tham gia cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Canh Tý năm 2020"
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 02/07/2019 Lượt xem: 43

Ngày 1-7, Sở Xây dựng thành phố tổ chức buổi chấm chọn vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Canh Tý năm 2020”. Phát động từ 20-4 đến nay, Sở đã nhận được 23 ý tưởng dự thi, gồm 11 ý tưởng "Trang trí hoa" và 12 ý tưởng "Trang trí điện chiếu sáng" của 40 sinh viên kiến trúc đến từ 2 trường Đại học Bách khoa và Đại học Kiến trúc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết năm 2020 cùng các thành viên hội đồng giám khảo đã lần lượt lựa chọn ý tưởng thiết kế tốt nhất cho việc trang trí hoa và điện chiếu sáng, phục vụ nhu cầu giải trí cho nhân dân thành phố, cùng du khách trong và ngoài nước vào dịp Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phải đảm bảo sự sáng tạo và tính nghệ thuật cao trong thiết kế. Phát huy nét đẹp của nghệ thuật sắp đặt hoa. Hài hòa trong bố cục, phân đoạn hợp lý, đảm bảo tỷ lệ màu sắc. Trang trí hoa phải có tầng bậc: thấp, trung, cao. có điểm nhấn, có nhiều tầm nhìn đẹp thuận lợi cho việc làm phông nền để chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, các tác phẩm phải thể hiện được hình tượng của năm, ý nghĩa văn hóa, bản sắc và phù hợp với đời sống tinh thần của người dân thành phố, tôn vinh giá trị tạo nên thành phố Đà Nẵng năng động, sáng tạo, hiện đại, có sức thu hút. Đồng thời, giải pháp thiết kế có tính khả thi cao, tiết kiệm kinh phí để triển khai thực hiện; thuận lợi cho công tác xã hội hóa, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp đóng góp triển khai và quảng bá thương hiệu.

Một tác phẩm dự thi

Việc trang trí điện chiếu sáng phục vụ Tết tập trung tại các tuyến đường chính như: Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hoàng Sa - Trường Sa - Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Hữu Thọ, Điện Biên Phủ, đường 2-9 và 30-4. Trang trí hoa Tết tập trung tại các khu vực công cộng như hai bên bờ sông Hàn, các nút giao thông quan trọng, tại một số khu vực cửa ngõ ra vào thành phố...

Một số tác phẩm tham gia cuộc thi "Ý tưởng trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Canh Tý 2020"

Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Việt Dũng đánh giá cao chất lượng những tác phẩm dự thi năm nay, đặc biệt là các ý tưởng mới lạ, độc đáo... hiến kế cho thành phố. Sau cuộc thi này,  Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án công trình dân dụng và công nghiệp, Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng cùng các đơn vị có liên quan triển khai các bước hoàn chỉnh ý tưởng, dự trù kinh phí đảm bảo tiến độ phục vụ Tết. Sở Xây dựng tham mưu cho thành phố vận động các doanh nghiệp tham gia xã hội hóa, UBND các quận huyện kêu gọi xã hội hóa theo các ý tưởng được lựa chọn tại các điểm, tuyến đường trên địa bàn.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc *1022 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo