Khởi công công trình nhà ở công nhân lao động Khu công nghiệp Hòa Cầm
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 26/04/2019 Lượt xem: 6

Sáng nay (25-4), lễ khởi công công trình nhà ở công nhân lao động (CNLĐ) Khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1) diễn ra tại khu vực điểm giao giữa đường số 3 và đường số 9 - Khu công nghiệp Hòa Cầm (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ). Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố trong năm 2019.

Mô hình phối cảnh 3D công trình nhà ở công nhân lao động Khu công nghiệp Hòa Cầm.

Sau hơn 1 năm từ Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, các thủ tục liên quan đến việc triển khai xây dựng công trình nhà ở công nhân lao động (CNLĐ) Khu công nghiệp Hòa Cầm - phần quà của Ban Thường vụ Thành ủy dành cho CNLĐ đã hoàn tất và bắt đầu khởi công.

Chia sẻ về công trình, ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch LĐLĐ thành phố, đơn vị chủ đầu tư cho biết: “Thành phố hiện có hơn 350.000 lao động, trong đó tổng số CNVCLĐ ở các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn chiếm hơn 144.000 người với gần 74.000 CNLĐ đang làm việc tại các khu công nghiệp, số lượng lao động ngoại tỉnh khoảng 45%, có nhu cầu rất lớn về nhà ở, con cái học hành, khám chữa bệnh và sinh hoạt, bảo đảm cuộc sống, tái tạo sức lao động. Với sự phát triển của thành phố, số này sẽ tăng dần hằng năm khi Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp được phủ kín.

Trước yêu cầu đó, năm 2017, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 35% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở.

Với tình cảm và trách nhiệm của mình, tại Đại hội XVI Công đoàn thành phố vào tháng 1-2018, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã trao tặng CNLĐ thành phố phần quà rất ý nghĩa, đó là công trình nhà ở công nhân lao động Khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1), LĐLĐ thành phố được giao làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng là cơ quan điều hành dự án”.

Được biết, Dự án Nhà ở CNLĐ Khu công nghiệp Hòa Cầm được UBND thành phố phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 4237/QĐ-UBND ngày 21-9-2018. Theo đó, vị trí xây dựng tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ; phía tây giáp Trung tâm sát hạch lái xe; phía đông giáp đường số 3; phía nam và phía bắc giáp khu đất trống. Tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 27.755m², trong đó, đất xây dựng công trình là 6.827m2, đất cây xanh, đường nội bộ 20.755m².

Quy mô dự án bao gồm 8 block nhà ở 5 tầng với 790 phòng đơn, 25 phòng đôi giải quyết chỗ ở cho khoảng 1.680 công nhân và các công trình phụ trợ như siêu thị mini, nhà trẻ, nhà xe, hạ tầng kỹ thuật cùng với đất giao thông, cây xanh, khu thể thao... với tổng kinh phí đầu tư khoảng 198 tỷ đồng. Dự án được phân kỳ đầu tư làm 2 giai đoạn, giải quyết trước những bức thiết về chỗ ở cho CNLĐ. Giai đoạn 1 gồm 3 khối nhà ở 5 tầng với 278 phòng đơn 16m², 7 phòng đôi 32m², 3 phòng sinh hoạt chung, 1 nhà trẻ, 1 phòng y tế giải quyết chỗ ở cho khoảng 584 công nhân; nhà xe giai đoạn 1; hạ tầng kỹ thuật và san nền toàn khu với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng do UBND thành phố hỗ trợ kinh phí. Giai đoạn 2 gồm 5 khối nhà ở 5 tầng, nhà xe, siêu thị mini, nhà trẻ và các hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ đồng, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư.

Việc khởi công công trình nhà ở thu hút sự quan tâm, mong chờ của nhiều đoàn viên, CNLĐ. Anh Lê Văn Thành, đoàn viên Công ty TNHH MTV Hanvi Vina bày tỏ hy vọng: “Thời gian qua, tổ chức Công đoàn đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động; lắng nghe và hiểu được những khó khăn, thiếu thốn của người lao động ngoại tỉnh bằng các đề xuất quan trọng với thành phố, giúp chúng tôi được hưởng nhiều phúc lợi, ưu đãi. Rất mong lần này LĐLĐ thành phố tiếp tục tạo điều kiện để chúng tôi được tiếp cận với dự án này sau khi hoàn công”.

Để bảo đảm thời gian thi công dự kiến là 300 ngày, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Xuân Thắng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của thành phố và các cấp, ngành để dự án hoàn thành đúng tiến độ. “Dự kiến, sau khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng, chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên để đoàn viên Công đoàn là đối tượng được thụ hưởng trước nhất, tạo sự khác biệt trong công tác chăm lo cho người lao động là đoàn viên Công đoàn với người lao động không là đoàn viên Công đoàn. Từ đó, khẳng định vai trò và cũng là định hướng hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”, ông Ngô Xuân Thắng nhấn mạnh.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:
 


  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo