Thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và thành phố Gold Coast (Australia)
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 24/05/2019 Lượt xem: 5

Chiều 23-5, tại buổi tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng thành phố Gold Coast, bang Queensland  Australia cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương của Australia thời gian qua phát triển tốt đẹp; đồng thời giới thiệu về tiềm năng kinh tế cũng như những lợi thế của Đà Nẵng. Trong khoảng 20 năm trở lại đây, Đà Nẵng tập trung thúc đẩy mạnh trong lĩnh vực dịch vụ, trong đó có dịch vụ du lịch, dịch vụ y tế, giáo dục, công nghệ cao, công nghệ thông tin tập trung… và đã đạt được những thành quả nhất định.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và đoàn công tác thành phố Gold Coast. Ảnh: TRỌNG HÙNG

Theo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, đối với lĩnh vực giáo dục và đạo tạo, Australia là một trong những đất nước mà học sinh, sinh viên của Đà Nẵng chọn học nhiều nhất. Mặt khác, Đà Nẵng cũng hỗ trợ học sinh, sinh viên và các cán bộ của thành phố đến Australia học tập bằng nguồn đầu tư ngân sách của thành phố. Bên cạnh đó, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực của thành phố ký kết, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với 4 trường đại học lớn của Australia nhằm tào đạo cán bộ và trao đổi nguồn nhân lực giữa Đà Nẵng và Australia.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, Australia là một trong những quốc gia có đông lượng khách du lịch đến thăm Đà Nẵng trong thời gian gần đây. Mặt khác, Đà Nẵng và thành phố Gold Coast có nhiều điểm tương đồng nên có thể thúc đẩy hợp tác để mang đến lợi ích chung ở các lĩnh vực, như: giáo dục, y tế, du lịch, đầu tư bất động sản, phát triển kinh tế biển, môi trường, năng lượng tái tạo, lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin tập trung…

Ông Tom Tate khẳng định, mục đích chuyến thăm và làm việc lần này nhằm tăng cường các hoạt động hợp tác thiết thực về giáo dục, du lịch giữa Đà Nẵng và thành phố Gold Coast. Vì vậy, ông Tom Tate hy vọng trong thời gian đến, Đà Nẵng và Gold Coast sẽ được kết nghĩa, nhằm tạo điều kiện cho 2 thành phố thắt chặt quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực. Liên quan đến những lĩnh vực mà Đà Nẵng đề cập, ông Tom Tate cho biết, thành phố Gold Coast với kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng, xử lý rác cũng như việc phòng chống biến đổi khí hậu, phát triển hạ tầng giao thông... sẵn sàng chia sẻ công nghệ, mô hình phù hợp với nhu cầu phát triển của Đà Nẵng.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo