Hỗ trợ dân khảo sát thực địa di dời mồ mả
Người đăng tin: Trần Thị Ngọc Dung Ngày đăng tin: 15/05/2019 Lượt xem: 27

Nhằm tạo điều kiện cho người dân có mồ mả bị ảnh hưởng phải di dời tại Dự án mở rộng Làng quê sông nước, phường Hòa Quý, mới đây, UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức các đoàn, xe đưa đón người dân đến khảo sát thực địa tại Nghĩa trang Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Người dân phường Hòa Quý khảo sát thực địa tại Nghĩa trang Hòa Ninh, huyện Hòa Vang

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, quận Ngũ Hành Sơn cùng chính quyền phường Hòa Quý đã trực tiếp dẫn đoàn đi khảo sát thực địa và giải đáp những thắc mắc của người dân. Qua khảo sát thực địa tại Nghĩa trang Hòa Ninh, hơn 100 người là đại diện các chi, phái của 24 tộc, họ có mồ mả cần di dời để thực hiện Dự án đã phấn khởi trước mặt bằng được bố trí cho việc di dời mồ mả sau này. Đồng thời cũng bày tỏ những đề xuất liên quan đến việc nâng cấp nền, vấn đề kinh phí đền bù khi di dời. 

Ông Đoàn Ngọc Đằn, đại diện tộc Đoàn Bá Tùng, Hòa Quý, cho biết: Tộc ông có khoảng 400 đến 500 ngôi mộ cần di dời, khi thực địa tại Nghĩa trang Hòa Ninh với diện tích rộng, ông cảm thấy rất phấn khởi vì khi di dời sẽ thuận tiện hơn khi tất cả mồ mả nằm trong khu của tộc, họ. 

Cùng ý kiến với ông Đằn, ông Nguyễn Văn Trợ, đại diện Tộc Thái, Mân Quang, Hòa Quý, cũng bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền trong việc tạo điều kiện cho người dân được khảo sát địa điểm trước khi di dời. Đồng thời bày tỏ kiến nghị, chính quyền cần đề xuất ý kiến lên thành phố san lấp mặt bằng do khu đất được bố trí hiện nay còn thấp so với mặt bằng chung của Nghĩa trang Hòa Ninh sẽ dễ dẫn đến ngập nước vào mùa mưa. 

Ông Nguyễn Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết: Theo thống kê, trên địa bàn phường Hòa Quý có khoảng 40.000 ngôi mộ nằm trong các Dự án cần được di dời. Trên thực tế, trong công tác giải phóng mặt bằng, di dời lăng mộ và áp giá hỗ trợ cho việc di dời lăng mộ là một việc hết sức phức tạp vì liên quan đến vấn đề tâm linh của người dân. Do đó, sau chuyến thực địa, quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục tổ chức cuộc họp với các tộc, họ để tổng hợp các đề xuất trình thành phố xem xét giải quyết, đảm bảo thuận lợi cho người dân trong việc di dời lăng mộ. 

Với trách nhiệm của mình, quận Ngũ Hành Sơn và phường Hòa Quý đã và đang tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt tăng cường công tác dân vận, tranh thủ tiếng nói của các trưởng tộc nên người dân không chỉ đồng tình giao đất mà còn tích cực di dời mồ mả, nhà bia, kể cả những lăng mộ có quy mô lớn. Điều này thể hiện rất rõ tinh thần, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt ý thức của các tầng lớp nhân dân, sẵn sàng hy sinh quyền lợi của cá nhân để thực hiện chủ trương xây dựng địa phương ngày càng khang trang, hiện đại./.

Theo danang.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo