Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 10/05/2019 Lượt xem: 24

Thực phẩm là một trong những nhu cầu thiết yếu cho sự tồn tại của con người. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cũng ngày càng đa dạng và phong phú.

Tuy nhiên, hiện nay thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường. Ngày càng có nhiều người sản xuất, kinh doanh sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, những hóa chất cấm, thực phẩm không rõ nguồn gốc… gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng và xuất khẩu. 
Nhiều cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, máy móc không đảm bảo đúng yêu cầu quy định của Nhà nước. Các thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn ATTP, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở một số nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng.
Ngày 4/3/2019, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” nhằm tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tại Đà Nẵng, từ tháng 5/2016, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đã thiết lập Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, góp ý về an toàn vệ sinh thực phẩm qua Tổng đài 1022 và tiếp tục duy trì thường xuyên để phục vụ người dân và du khách trên địa bàn.


 
Ca trực của nhân viên Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Người dân, du khách có thể gọi điện đến Đường dây nóng (0236) 1022 để phản ánh, góp ý về an toàn thực phẩm hoặc để kiểm tra thông tin cơ sở kinh doanh thực phẩm được công nhận đạt chuẩn. 
Ngoài ra, người dân, du khách có thể thực hiện tra cứu qua tin nhắn SMS bằng cách soạn “ATTP tên_cơ_sở” hoặc “ATTP địa_chỉ” gửi đến 8188 (cước phí 1.500 đồng/tin nhắn); hoặc tra cứu qua ứng dụng Zalo (miễn phí) bằng cách vào trang “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, chọn “Quan tâm”, vào “Tra cứu”, chọn “An toàn thực phẩm”.

Thực phẩm an toàn là đòi hỏi chính đáng của mọi người dân. Việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Để đảm bảo an toàn thực phẩm thì đòi hỏi các nhà sản xuất kinh doanh và người chế biến thực phẩm cần phải có lương tâm và trách nhiệm, có nhận thức đúng đắn về các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm để làm ra và cung ứng những sản phẩm sạch cho người tiêu dùng, góp phần xây dựng sự an toàn cho con người và xã hội.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo