Chống thất thu thuế tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/03/2019 Lượt xem: 10

Ngày 14-3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Miên đã chủ trì cuộc họp bàn giải pháp chống thất thu thuế trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2019. Đại diện Cục Thuế TP, ông Lưu Đức Sáu, Phó cục trưởng đã báo cáo công tác triển khai thực hiện Đề án “Chống thất thu thuế đối với một số lĩnh vực, ngành nghề có rủi ro cao về thuế trên địa bàn TP Đà Nẵng theo Quyết định số 2315/QĐ-UBND ngày 7-6-2018 của UBND TP đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là số tiền thuế phát sinh nộp ngân sách Nhà nước trên các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, kinh doanh lữ hành, bất động sản,... trong năm 2018 tăng mạnh so với năm 2017.

Bên cạnh đó, công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế cũng được đẩy mạnh, nhờ đó, trong năm 2018, Cục Thuế TP đã thu được số tiền thuế nợ gần 685 tỷ đồng trong tổng số 794,7 tỷ đồng nợ thuế của năm 2017... Tuy nhiên, trên địa bàn TP hiện vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh, nhất là nhà hàng, khách sạn kê khai doanh thu không sát với thực tế; một số công ty kinh doanh lữ hành không chấp hành việc lưu giữ chứng từ, thủ tục về hoạt động lữ hành từ đó đã không phản ánh chính xác doanh thu; tình trạng bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ không xuất hóa đơn vẫn còn phố biến dẫn đến việc kê khai doanh thu, số thuế phải nộp không sát với thực tế kinh doanh, gây thất thu cho ngân sách Nhà nước...

Trên cơ sở đó, Cục Thuế TP đã xây dựng kế hoạch chống thất thu thuế năm 2019 tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm như: kinh doanh nhà hàng, khách sạn; kinh doanh bất động sản; kinh doanh lữ hành; hộ kinh doanh nộp thuế khoán; kinh doanh vận tải; kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin; kinh doanh thương mại điện tử... Sau khi nghe ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên đã cơ bản thống nhất kế hoạch chống thất thu thuế năm 2019 do Cục Thuế TP đề ra; đồng thời ủy nhiệm và giao Cục Thuế TP chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện triển khai quyết liệt công tác chống thất thu thuế tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm.

Theo cadn.com.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo