Xúc động lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma ở Đà Nẵng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 15/03/2019 Lượt xem: 5

Buổi lễ tưởng niệm 64 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh để bảo vệ chủ quyền trên quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ Quốc với nhiều cảm xúc.

Ngày 14-3, đông đảo các cựu binh là bộ đội Trường Sa qua các thời kỳ đã tham gia lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ đã hi sinh trong trận chiến tại bãi đá Gạc Ma ngày 14-3-1988  tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. 

Đồng đội thắp nén hương tưởng nhớ các liệt sĩ đã hi sinh. Ảnh: HẢI HIẾU

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, ông Nguyễn Văn Tấn, Trưởng ban liên lạc Bộ đội Trường Sa tại TP Đà Nẵng (thời kỳ 1984 – 1988), xúc động nói:  Đúng 31 năm về trước, 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam đã anh dũng hi sinh dưới họng súng của quân Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền ở quần đảo Trường Sa. Lực lượng của ta đã kiên cường, dũng cảm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. 

Mọi người thả vòng hoa trên biển tưởng nhớ các liệt sĩ. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau phút mặc niệm, đại tá Hoàng Duy Lập, nguyên chỉ huy trưởng đơn vị công binh Hải quân T3, nhắc lại ngày đó, lực lượng hải quân Trung Quốc đã bắn cháy, bắn chìm 3 tàu vận tải của Việt Nam đang bảo vệ tại 3 đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao.

“64 đồng chí đã hy sinh anh dũng, 11 đồng chí bị thương và 9 người bị quân Trung Quốc bắt. Nhưng chúng ta đã giữ vững được 2 đảo Cô Lin và Len Đao. Chúng ta đã dựng nên một vòng tròn bất tử khẳng định chủ quyền thiêng liêng ở quần đảo Trường Sa là của Việt Nam. Mong các anh nở nụ cười nơi chín suối, linh hồn được siêu thoát ngàn thu”, ông Lập xúc động nói.

Tại buổi lễ, nhiều người đã xúc động dâng hương lên anh linh 64 liệt sĩ. Nhiều người là thân nhân các liệt sĩ không cầm được nước mắt.

Theo plo.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 miễn phí phục vụ  

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý 
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách 
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử 
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….) 
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo