Đà Nẵng: ra mắt ứng dụng chatbot trong lĩnh vực thông tin dịch vụ công
Người đăng tin: Phạm Thị Dạ Thảo Ngày đăng tin: 07/12/2018 Lượt xem: 68

Ngày 07/12/2018, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng), đơn vị vận hành Tổng đài 1022 tổ chức lễ giới thiệu Dự án xây dựng và ứng dụng thí điểm chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Dự án được triển khai với sự tài trợ của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, được UBND thành phố phê duyệt tiếp nhận viện trợ tại Quyết định số 5479/QĐ-UBND ngày 19/11/2018. Đối tác kỹ thuật dự án là Công ty Cổ phần công nghệ Hekate.

Nội dung Dự án bao gồm xây dựng ứng dụng chatbot (hay còn gọi là trợ lý ảo), với tên gọi Chatbot 1022, áp dụng thí điểm vào hoạt động của Tổng đài 1022 nhằm cung cấp, hướng dẫn thông tin tự động cho tổ chức, công dân tại Đà Nẵng, góp phần phục vụ nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân thành phố.

Chatbot 1022 có thể tương tác, nhận yêu cầu, hỗ trợ người dùng truy cập các thông tin liên quan đến dịch vụ công như: tra cứu kết quả xử lý hồ sơ thủ tục hành chính, lộ trình các tuyến xe buýt, xe vi phạm giao thông bị phạt nguội, các cơ sở tiêm chủng, phòng khám, nhà thuốc... Ngoài ra, chatbot có thể tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn người dân đăng ký hẹn giờ khám chữa bệnh, tiêm chủng, làm thủ tục hành chính mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên Tổng đài.

Trong giai đoạn thí điểm, thông tin về các thủ tục hành chính cũng được chatbot cung cấp đến người dùng, trước mắt trên một số lĩnh vực được nhiều người quan tâm như đăng ký kinh doanh, hộ tịch... Trong năm 2019, sẽ có thêm nhiều bộ thủ tục hành chính được hướng dẫn, giải đáp hoàn toàn tự động thông qua Chatbot 1022.

Chatbot 1022 hoạt động trên nền tảng mạng xã hội Facebook qua ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, đây là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay. Chatbot 1022 còn được tích hợp trên Cổng thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (https://1022.vn).

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại thông minh và các ứng dụng nhắn tin qua Internet, việc áp dụng chatbot trong lĩnh vực thông tin dịch vụ công được kì vọng mang lại nhiều lợi ích. Người dân sẽ cảm thấy thoải mái và tiện dụng hơn khi giao tiếp với chính quyền thông qua Chatbot. Với Chatbot 1022, thông tin được giải đáp tự động 24/7 và có thể phục vụ nhiều người cùng một lúc, tiết kiệm thời gian tư vấn của tổng đài dịch vụ công, bộ phận một cửa, góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Chatbot 1022 cũng tạo ra thêm một kênh tương tác mới giữa công dân và chính quyền thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là một bước đi cần thiết trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh tại Đà Nẵng.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo