Khuyến khích phát triển các trang trại sản xuất nông nghiệp bền vững
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 07/12/2018 Lượt xem: 15

Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa khi đến thăm một số trang trại trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ sáng 6-12. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa thăm mô hình sản xuất và nhân giống Lan Mokara Thành Trung

(phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ). Ảnh: TRỌNG HÙNG

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đến thăm trang trại nuôi heo của Doanh nghiệp tư nhân Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang); mô hình trồng rau sạch của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất  và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); mô hình sản xuất và nhân giống lan Mokara Thành Trung (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Tại những nơi đến thăm, chủ các cơ sở, trang trại đã báo cáo lãnh đạo thành phố về việc được thành phố, các ngành, quận, huyện hỗ trợ tiếp cận đất đai, vốn vay ưu đãi, chuyển giao khoa học-kỹ thuật để thực hiện mô hình chăn nuôi, sản xuất có hiệu quả.

Các chủ trạng trại kiến nghị với lãnh đạo thành phố tạo điều kiện cho các trang trại được mở rộng diện tích, quy mô chăn nuôi, trồng chọt, đáp ứng nguồn thực phẩm thịt heo sạch, rau sạch… cho người dân thành phố.

Sau khi trực tiếp thăm các mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các đơn vị, chủ trang trại, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực tìm tòi, sáng tạo trong sản xuất của các chủ cơ sở trồng trọt, chăn nuôi thực hiện các mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao.

Đây là bước phát triển mới trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định, thành phố luôn quan tâm chú trọng hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông thôn; khuyến khích, tạo điều kiện cho các trang trại mở rộng diện tích sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị các chủ trang trại cần tiếp tục ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm; nghiên cứu, mở rộng diện tích chăn nuôi, trồng trọt, phát triển vùng sản xuất chuyên canh để xây dựng thương hiệu rau sạch, thịt heo sạch, an toàn, cung ứng cho người dân thành phố.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các chủ trang trại, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương huyện Hòa Vang nghiên cứu, quy hoạch tổng thể vùng chăn nuôi, trồng rau sạch và các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao; đồng thời hỗ trợ trang trại mở rộng diện tích nuôi trồng trên địa bàn huyện; rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chính sách theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nông dân.

Bên cạnh đó, các địa phương và các sở ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với nông dân chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, thông tin, phổ biến công nghệ mới, nhân rộng mô hình sản xuất, chăn nuôi theo hướng phát triển ổn định, bền vững.

Dịp này, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã tặng cho Hợp tác xã dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan một chiếc máy gieo hạt theo đề nghị của đơn vị.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo