DIFF 2019: Chọn chủ đề mang dấu ấn đặc trưng
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 09/11/2018 Lượt xem: 8

Chiều 8-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng làm việc với các đơn vị liên quan về kế hoạch tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2019) sẽ diễn ra trong 5 đêm, thời gian từ 1-6 đến 6-7-2019.

Theo kế hoạch dự thảo của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, sự kiện DIFF 2019 vẫn do Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt trời thực hiện, Công ty Global 2000 là đơn vị tư vấn trình diễn. Chủ đề dự kiến của DIFF 2019 là “Những dòng sông kể chuyện” với sự tham gia của 8 đội pháo hoa quốc tế gồm: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh, Trung Quốc. Địa điểm bắn pháo hoa là khu vực cảng sông Hàn. Khán đài chính và sân khấu là khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo.

DIFF 2019 sẽ đổi mới một số hoạt động phụ trợ như: tổ chức cuộc thi nhảy Flasmob toàn quốc với vòng sơ loại tại 4 cụm điểm cụ thể trên cả nước và chung kết diễn ra tại Đà Nẵng; kế hoạch dự kiến cũng đưa ra phương án tổ chức lễ hội đường phố; phân công nhiệm vụ của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan…

Về chủ đề của mỗi đêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cho rằng nên để cho các đội tham dự tự kể những câu chuyện của họ, về đất nước họ. Riêng đêm chung kết nên chọn một chủ đề chung và phải đặc trưng mang dấu ấn sau 10 năm Đà Nẵng tổ chức pháo hoa. Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật cần phải cụ thể hơn, làm sao phải hấp dẫn khán giả.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cũng đề cập, khi tổ chức các sự kiện đi kèm phải gắn liền với thương hiệu của Đà Nẵng. Hoạt động lễ hội đường phố phải lựa chọn phương án phù hợp thu hút đông người dân và du khách tham gia để DIFF 2019 phải trở thành ngày hội của cả cộng đồng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cũng lưu ý Sở Văn hóa và Thể thao cần xây dựng chương trình lễ hội của năm 2019 và sớm công bố để mọi người được biết.

Theo baodanang.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:





 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo