500 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO [Câu 159: Vị trí chiến lược của cảng Sơn Dương và vịnh Vũng Áng?]
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 08/11/2018 Lượt xem: 9

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG0236 1022
Kính thông tin đến Quý anh/chị 500 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO [Câu 159: Vị trí chiến lược của cảng Sơn Dương và vịnh Vũng Áng?]
 
Cảng Sơn Dương nằm ở phía Nam vịnh Vũng Áng thuộc tỉnh Hà Tĩnh, có vị trí khá đặc biệt. Cảng Sơn Dương nằm ngay phía Bắc đèo Ngang - nơi có quốc lộ 1A với đường đèo và hầm qua núi. Sau khi xây dựng tuyến đê dài 3.000 m từ mũi Ròn (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến hòn Sơn Dương thì vùng cảng Sơn Dương trở thành một cảng kín sóng gió và đạt độ sâu đến hơn 16 m với vùng nước rộng. Cảng Sơn Dương được xem là có vị trí yếu huyệt của vịnh Bắc Bộ, kiểm soát được đường biển và đường bộ từ Nam Bộ và Trung Bộ đến Bắc Bộ.
Khu kinh tế Vũng Áng có vị trí địa lý thuận lơi, nằm trên trục đường giao thông Bắc -Nam và hành lang kinh tế Đông - Tây, cách thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) và mỏ sắt Thạch Khê (Thạch Hà, Hà Tĩnh) khoảng 60 km về phía Bắc. Từ đây có thể giao lưu kinh tế với mọi vùng trong cả nước theo quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và đường sắt Bắc - Nam; đồng thời có thể dễ dàng đến với vùng Trung Lào và Đông Bắc Thái Lan theo quốc lộ 8A và quốc lộ 12 kết nối với đường Hồ Chí Minh qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình). Từ cảng nước sâu Vũng Áng - Sơn Dương theo tuyến đường hàng hải quốc tế có thể dễ dàng đến các nước Nam Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Đây cũng là cửa ngõ ra biển thuận lợi cho nước bạn Lào và vùng Đông Bắc Thái Lan.
Khu kinh tế Vũng Áng có quỹ đất rộng lớn, phù hợp cho xây dựng phát triển công nghiệp và đô thị. Sau khi được thành lập, khu kinh tế Vũng Áng đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội Hà Tĩnh, tạo điểm bứt phá về kinh tế - xã hội trong khu vực Bắc Trung Bộ, tạo sự liên kết phát triển giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ, thu hẹp khoảng cách trong phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập với cả nước và quốc tế. Mặt khác, điều kiện tự nhiên khu vực rất thuận lợi cho phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, dặc biệt là du lịch biển.
 
Tài liệu tham khảo: 500 câu Hỏi Đáp về biển, đảo Việt Nam (Nhà xuất bản Thông tấn).
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải Hỏi Đáp khác của 500 câu hỏi về biển, đảo Việt Nam.
Chi tiết các câu hỏi – trả lời khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ: TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG 0236 1022 (cước điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ)
 

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo