Đề xuất quy định trình độ năng lực nhân viên tuần đường, tuần kiểm viên
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 21/09/2018 Lượt xem: 7

Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Thông tư quy định về tuần đường, tuần kiểm để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Trong đó đề xuất quy định trình độ năng lực của nhân viên tuần đường, tuần kiểm viên.

Theo dự thảo, nhân viên tuần đường phải đáp ứng các nội dung sau: Có trình độ chuyên môn từ trung cấp nghề chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến thiết kế, xây dựng, bảo trì, sửa chữa công trình giao thông đường bộ, cầu đường bộ hoặc tương đương được đào tạo tại các cơ sở được công nhận hợp pháp ở trong nước hoặc nước ngoài; đã tham gia một trong các công tác: quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa, thiết kế, thi công công trình cầu, đường, hầm đường bộ ít nhất 12 tháng.

Tuần kiểm viên phải có trình độ chuyên môn từ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến thiết kế, xây dựng, bảo trì, sửa chữa công trình giao thông đường bộ, cầu đường bộ hoặc tương đương được đào tạo tại các cơ sở được công nhận hợp pháp trong nước hoặc nước ngoài; Đã tham gia một trong các công tác: quản lý, bảo dưỡng, sửa chữa, thiết kế, thi công công trình cầu, đường, hầm đường bộ ít nhất 24 tháng.

Thời gian thực hiện tuần đường

Theo dự thảo, công tác tuần đường được thực hiện tất cả các ngày trong năm.

Nhân viên tuần đường, tuần kiểm viên thực hiện tuần tra, kiểm tra mỗi vị trí trong phạm vi đoạn đường được giao với số lần và nội dung sau: Không ít hơn 1 lần một ngày đối với các tuyến đường cao tốc, trong các tháng mùa mưa đối với các quốc lộ; trên tuyến quốc lộ có công trình hư hỏng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn trong khai thác sử dụng cần theo dõi liên tục, trong thời gian khu vực có đất đá lở, tuyết rơi; các đoạn đường đang khai thác thường xuyên ùn tắc giao thông.

Tối thiểu hai ngày một lần đối với các trường hợp còn lại ngoài quy định trên. Đối với trường hợp này, người quản lý sử dụng công trình đường bộ và đơn vị quản lý, bảo dưỡng thường xuyên, vận hành khai thác công trình đường bộ thống nhất thời gian các ngày thực hiện cần tuần đường cả ca, các ngày thực hiện nửa ca làm việc.

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo