Bộ Y tế đề xuất danh mục thuốc sản xuất trong nước
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 14/05/2018 Lượt xem: 14

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục thuốc sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu về điều trị, giá thuốc và khả năng cung cấp gồm 465 hoạt chất. Theo Dự thảo, Danh mục được xây dựng trên cơ sở các thuốc sản xuất tại các cơ sở sản xuất trong nước đáp ứng yêu cầu điều trị của các cơ sở khám, chữa bệnh theo tiêu chí kỹ thuật của thuốc, có giá thuốc hợp lý và có khả năng đảm bảo cung cấp cho các cơ sở điều trị trên cả nước.

Các mặt hàng thuốc đưa vào danh mục phải đáp ứng tất cả 4 tiêu chí sau: Thuốc thuộc danh mục thuốc đấu thầu; đã có tối thiểu từ 3 số đăng ký của của 3 nhà sản xuất trong nước theo nhóm tiêu chí kỹ thuật; giá của thuốc sản xuất trong nước không cao hơn so với thuốc nhập khẩu có tiêu chí kỹ thuật tương đương; đảm bảo khả năng cung ứng thuốc cho các cơ sở y tế khi không mua thuốc nhập khẩu sản xuất tại cơ sở có tiêu chí kỹ thuật tương đương với thuốc sản xuất trong nước.

Trong dự thảo, ngoài 146 hoạt chất tại Danh mục ban hành theo Thông tư số 10/2016/TT-BYT ngày 5-5-2016, Bộ Y tế đề xuất thêm 319 hoạt chất như: Cetirizin 10mg; Loratadin 10mg; Meloxicam 7,5mg; Piracetam 400mg; Domperidon 10mg…

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo